Khuất tất vụ vận chuyển 400 gia cầm

18:45 05/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bị tạm giữ xe chở 400 gia cầm, chủ hàng xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch, nguồn gốc từ Công ty cổ phần Phúc Thịnh, Hà Nội. Tuy nhiên, Phúc Thịnh khẳng định lô hàng không phải của mình.

Sáng 29/8, chốt kiểm dịch Nam Thăng Long, Từ Liêm, kiểm tra một ôtô chở gà từ Đông Anh sang Từ Liêm. Do không có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển gia cầm, nhân viên tại chốt đã lập biên bản, tịch thu gia cầm và giao cho Xí nghiệp môi trường đô thị Từ Liêm tiêu hủy.

Tuy nhiên, ngay sau đó, chủ hàng đã "xoay" được giấy tờ, chứng nhận số gà trên là gà thải loại, mua của Công ty cổ phần Phúc Thịnh, đã qua kiểm dịch, tiêm phòng văcxin. Vì có giấy tờ hợp lệ, xe chở gia cầm được phép lưu thông.

Thế nhưng, cũng trong ngày 29/8, Phó giám đốc Công ty cổ phần Phúc Thịnh Ngô Văn Dũng đã có công văn khẳng định trong tháng 8, công ty không bán gà lông chưa qua giết mổ và không qua kiểm dịch.

Trước thông tin trái chiều, Chi cục trưởng Thú y Hà Nội, ông Trần Mạnh Giang, cho biết, đã yêu cầu kiểm tra tất cả các bên liên quan và sẽ có kết luận trước 9/9.

Trước đó, cũng tại Hà Nội, trạm trưởng thú y Gia Lâm đã kiểm dịch khống cho đàn bò từ Gia Lâm vận chuyển lên Bắc Kạn, khiến đàn bò của tỉnh này bị lây bệnh lở mồm long móng.

Hồng Khánh

Việt Báo
contentlength: 2323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..