Khu vực Bắc sông Hồng, trọng tâm phát triển đô thị Hà Nội năm 2004

20:38 31/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự án Khu đô thị Bắc sông Hồng (còn gọi là Thành phố Trung tâm) là một trọng điểm đầu tư phát triển của Thủ đô Hà Nội trong năm 2004 và những năm tiếp theo, ông Đào Ngọc Nghiêm, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố khẳng định.

 

Bản Đề án nghiên cứu mới nhất của Sở này đề xuất chia khu vực đô thị mới Bắc sông Hồng (tổng diện tích 8.990 ha) làm 3 khu vực - giai đoạn nghiên cứu. Giai đoạn 1 (từ nay đến năm 2010) bao gồm khu vực Nam Vân Trì - Cổ Loa có diện tích 5.000 ha, quy mô dân số từ 450.000 đến 470.000 người. Giai đoạn 2 bao gồm khu vực Bắc Vân Trì - thị trấn Đông Anh có diện tích khoảng 3.990 ha, quy mô dân số từ 202.000 đến 220.000 người. Giai đoạn 3 là khu vực dự trữ phát triển đô thị có diện tích khoảng 525 ha. Dự án sẽ chia ra làm 12 khu vực quy hoạch (kể cả hai khu vực đã có là Cổ Loa và KCN Bắc Thăng Long), mỗi khu vực lập quy hoạch bao gồm cả khu phát triển đô thị và khu dân cư hiện có; cùng với 7 dự án hạ tầng kỹ thuật khung.

 

Vẫn ông Đào Ngọc Nghiêm cho biết: "Chúng tôi đã đề xuất Thành phố xét duyệt nhiệm vụ thiết kế các chỉ tiêu, các yêu cầu cho từng khu quy hoạch. Căn cứ vào các quy định hiện hành, Thành phố xem xétù lựa chọn chủ đầu tư theo quy định để các  chủ đầu tư được tham gia ngay từ giai đoạn lập quy hoạch chi tiết 1/500. Điều này sẽ giúp cho quy hoạch khu vực hợp lý hơn, có tính khả thi hơn; nhà đầu tư cũng chủ động hơn trong việc tính toán, lựa chọn mô hình đầu tư hiệu quả nhất". Được biết, với những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu đang được Thành phố xúc tiến triển khai, (như cầu Nhật Tân, đường vành đai 2,5; quốc lộ 5 kéo dài...), việc chuẩn bị thực hiện Dự án Khu đô thị Bắc sông Hồng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Các khu vực quy hoạch trong Dự án Khu đô thị Bắc sông Hồng:

1. Phía Tây dường Thăng Long Nội Bài, phía Bắc KCN Bắc Thăng Long (Sumitomo)

2. Phía Nam đầm Vân Trì - Bắc tuyến đường đô thị

3.  Phía Nam đầm Vân Trì - Nam tuyến đường đô thị

4. Phía Tây Bắc cầu Nhật Tân dự kiến

5. Phía Tây Nam thành Cổ Loa - hai bên tuyến đường đô thị

6. Giáp phía Tây Nam thành Cổ Loa

7. Phía Tây Bắc cầu Nam Tứ Liên dự kiến

8. Phía Bắc sông Đuống

9. Phía Tây thành Cổ Loa

10. Đầm Vân Trì - sông Thiếp - Cổ Loa

11. KCN Bắc Thăng Long

12. Khu di tích Cổ Loa

Nguyệt Cầm

VietBao.vn
contentlength: 3317
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..