Khu đô thị mới Tứ Hiệp

08:01 21/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu do thi moi Tu Hiep 

Trong một tương lai gần Pháp Vân - Tứ Hiệp sẽ là một khu đô thị hiện đại

Ảnh: Trung Phương

Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa công bố Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tứ Hiệp tỷ lệ 1/500. Theo bản quy hoạch này, khu đô thị Tứ Hiệp thuộc địa giới hành chính xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, phía Bắc giáp tuyến đường phân khu vực phía Nam sông Tô Lịch; phía Đông giáp tuyến đường gom đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; phía Tây giáp thôn Văn Điển; phía Nam gồm toàn bộ tuyến đường phân khu vực ở phía Bắc trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tứ Hiệp; quy mô dân số khoảng 3.600 người.

 

Tổng diện tích đất trong phạm vi quy hoạch là 167.607 m2, trong đó, đất xây dựng công trình ngoài chức năng khu ở là 14.827 m2 và đất xây dựng công trình chức năng khu ở rộng 152.780 m2.

 

Theo quy hoạch, đất nhà ở để phục vụ di dân giải phóng mặt bằng rộng 34.740 m2 có khả năng bố trí được từ 300 đến 350 hộ dân, bao gồm đất ở thấp tầng, chung cư. Phần đất nhà ở để bán và cho thuê khoảng 40.720 m2 bao gồm nhà thấp tầng và chung cư cao tầng. Đáng lưu ý là trong phần đất ở để bán và cho thuê, chủ đầu tư phải dành 1 lô đất có diện tích khoảng 8.145 m2 (chiếm khoảng 20% đất ở) để bổ sung vào quỹ nhà ở của Thành phố theo Quyết định số 123/2001/QĐ-UB của UBND thành phố.

 

Trong  khu đô thị, các tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 13,5 m (lòng đường rộng 7,5m và hè hai bên rộng 3mx2). Những tuyến đường này được xác định trong quy hoạch chi tiết 1/2000 có dạng ô cờ, hướng tuyến vuông góc và song song với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, có tổng chiều dài khoảng 1.930 m, diện tích chiếm đất khoảng 26.579m2. Đường vào nhà được thiết kế phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch kiến trúc cảnh quan, phân bổ giao thông từ đường nhánh tới các công trình và cụm công trình. Đường vào nhà có hướng tuyến song song và vuông góc với đường nhánh, mặt cắt ngang  rộng 11,5m (lòng đường rộng 5,5 m cho 2 làn xe, hè hai bên rộng 3m). Các tuyến đường vào nhà có tổng chiều dài khoảng 628 m, diện tích chiếm đất khoảng 7.558 m2.

 

Hướng thoát nước mưa cho khu đô thị là sông Tô Lịch ở phía Bắc và tuyến mương tiêu Tứ Hiệp - Ngũ Hiệp ở phía Tây. Nước thải của khu đô thị được xả vào tuyến cống thành phố D400 - D600 ở phía Tây. Trước mắt, khi tuyến cống thoát nước thải của Thành phố chưa xây dựng, nước thải sau khi xử lý sơ bộ được thu gom về trạm bơm nước thải tạm thời có công suất 94m3/giờ ở phía Nam, từ đó, bơm vào tuyến cống thoát nước mưa D1000mm xây dựng dọc tuyến đường phân khu vực phía Nam khu quy hoạch. 

 

Ngoài ra, quy hoạch khu đô thị mới Tứ Hiệp cũng quy định cụ thể về nguồn cấp nước, cấp điện, thông tin bưu điện và vệ sinh môi trường... bảo đảm đầy đủ các dịch vụ cho người dân.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 4147
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..