Khu đô thị mới Mỹ Đình “nóng” vì dự án

10:44 25/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu do thi moi My Dinh �Snong� vi du an(HNMĐT) – Theo đánh giá từ ông Richard Leech, Giám đốc Công ty CB Richard Ellis Vietnam, chuyên về quản lý bất động sản cho biết: Mỹ Đình đang trở thành khu đô thị mới có tốc độ phát triển chóng mặt. Nằm ở khu vực rìa phía Tây của Hà Nội, gần đường Phạm Hùng, Mỹ Đình được định hướng trở thành trung tâm thứ hai của thành phố.

Bên cạnh một số công trình đã được xây dựng (như khu tổ hợp Manor), hàng loạt các dự án khác đang được động thổ hoặc đang lên kế hoạch sẽ định dạng lại Hà Nội và định vị lại khu trung tâm thương mại của thành phố.

 

Một lượng lớn các khu văn phòng hạng A và B đi vào hoạt động năm 2010 sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế nhờ quy mô, làm tăng sức hấp dẫn của Hà Nội trong mắt giới kinh doanh và đầu tư. Khu vực Mỹ Đình đang được đầu tư rất lớn để phát triển cơ sở hạ tầng. Mỹ Đình nằm tại đầu tuyến đường Láng – Hòa Lạc, tuyến đường được quy hoạch thành đường cao tốc nối liền đông tây (đầu mối giao thông chính giữa Hà Nội và tỉnh Hà Tây) trong tương lai không xa. Đoạn giao của trục đường Phạm Hùng và đường cao tốc Láng - Hòa Lạc là điểm nối  hai trong số các khu vực mới có nhiều tiềm năng phát triển nhất ở miền Bắc. Theo dự kiến, sẽ có khoảng một triệu người sống quanh tuyến đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, tạo ra một lượng nhân công lành nghề cho các doanh nghiệp họat động tại khu Mỹ Đình và khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc.

 

Bên cạnh các khu văn phòng thuần tuý, khu vực này còn có nhiều dự án tổ hợp chung cư, bán lẻ, và khách sạn. Với hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách thương nhân tới khu trung tâm mới, một số khách sạn 5 sao đang được quy hoạch cho Mỹ Đình với sự tham gia của cả các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Theo con số thống kê ban đầu, ước tính sẽ có ít nhất 2 tỷ USD được đổ vào bất động sản ở khu vực Mỹ Đình trong 5 năm tới, với một loạt dự án quy mô lớn. Trên khu đất 4,3 ha trên đường Phạm Hùng, Công ty Kaengnam (Hàn Quốc) đang xây dựng khu căn hộ, văn phòng và khách sạn với 3 cao ốc, trong đó có tòa nhà 70 tầng cao nhất cả nước và 2 tòa nhà 47 tầng. Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến lên đến 1 tỷ USD.

Một công ty Hàn Quốc khác là Charmvit cũng vừa khởi công xây dựng Dự án Hà Nội Plaza, với một khách sạn 5 sao 360 phòng và một cao ốc văn phòng cho thuê rộng 54.000 m2. Cách đó không xa, Tập đoàn Kumho cũng xúc tiến đầu tư xây dựng Khu triển lãm Mễ Trì để thay thế Trung tâm triển lãm Giảng Võ. Dự kiến, tổng vốn đầu tư của 2 dự án là 2,5 tỷ USD.

Khu đất 4,3 ha phía sau Trung tâm Hội nghị quốc gia được Tập đoàn Riviera (Nhật Bản) nhắm đến với mục tiêu đầu tư 500 triệu USD xây dựng tổ hợp khách sạn, căn hộ và văn phòng. Ở phía trước, khu đất 23 ha cũng đã được liên doanh giữa Viglacera và Orix (Nhật Bản) và UOL (Singapore) lập dự án xây dựng 1.000 căn hộ, với vốn đầu tư dự kiến là 235 triệu USD.

 

Ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petro Việt Nam) cũng vừa công bố, vào cuối năm nay sẽ khởi công xây dựng khách sạn 5 sao với khoảng 500 phòng gần khu vực sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là dự án nằm trong cụm công trình 25 ha do Petro Việt Nam đầu tư gồm khách sạn, tòa tháp đôi trung tâm thương mại quốc tế cao khoảng 108 tầng, công viên cây xanh, khu vui chơi giải trí…

Như vậy, bên cạnh một loạt các dự án nhà ở, khu đô thị, trung tâm mua sắm cao cấp, như Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, Khu đô thị Cầu Giấy, Tổ hợp Cổng Tây Hà Nội, các nhà đầu tư đang đổ vốn rất mạnh vào lĩnh vực khách sạn và văn phòng cho thuê ở Mỹ Đình.

Từ một khu vực không có một khách sạn và văn phòng cao cấp nào, Mỹ Đình đã thu hút cả chục dự án khách sạn theo tiêu chuẩn 5 sao. Hầu hết các dự án khách sạn này bao quanh Trung tâm Hội nghị quốc gia, như Dự án JW Marriot của Bitexco (500 phòng), Crowne Plaza (363 phòng), Kaengnam (500 phòng)...

Trong lĩnh vực văn phòng, bên cạnh tòa tháp Viglacera Tower đã đi vào hoạt động, trong 5 năm tới, Mỹ Đình và khu vực lân cận sẽ đón nhận một loạt cao ốc văn phòng mới thuộc các dự án như Cổng Tây, Hanoi Landmark Tower, Vimeco, Crowne Plaza..., với tổng diện tích văn phòng cho thuê lên tới gần 500.000 m2.

Khu vực Mỹ Đình đang được nhận định là điểm đến ngày càng hấp dẫn vì có vị trí chiến lược, hiệu quả kinh tế cao nhờ lực lượng lao động quy mô lớn, cơ sở hạ tầng tốt cùng với chính sách đầu tư linh hoạt của các cấp chính quyền.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 6258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam