Không tuỳ tiện dừng phương tiện để kiểm soát sai mục đích

19:07 15/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Trước tình hình dịch cúm gia cầm, bệnh lở mồm long móng ở gia súc đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại ở trong nước, ngày 15/3, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có điện chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh có thông báo công khai hoặc quyết định lập trạm, chốt kiểm dịch động vật trong thời gian nhất định.

Đồng thời, bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông hoặc lực lượng Công an khác (nếu trạm, chốt tại huyện) để phối hợp kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật khi vận chuyển trên các tuyến giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện, thị khi tham gia phối hợp tại các trạm, chốt kiểm dịch phải thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và chấp hành nghiêm túc quy trình tuần tra kiểm soát và các quy định của Bộ về công tác tuần tra kiểm soát (chỉ dừng phương tiện để kiểm soát dịch bệnh tại trạm đó), tuyệt đối không tuỳ tiện dừng phương tiện để kiểm soát không đúng mục đích làm ảnh hưởng đến lưu thông vận chuyển hàng hoá và hành khách trên tuyến giao thông.

Khi hết yêu cầu và thời gian có dịch bệnh theo đúng Pháp lệnh thú y đã quy định thì không bố trí lực lượng phối hợp nữa. Trong quá trình hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nếu phát hiện vi phạm về quy định kiểm dịch động vật của các cơ quan chức năng thì kịp thời thông báo và phối hợp với đơn vị Chi cục thu y gần nhất để giải quyết.

Thu Hường

VietBao.vn
contentlength: 2218
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..