Không được quảng cáo trong bản tin

13:52 11/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo quy chế xuất bản bản tin vừa được Bộ Văn hóa Thông tin ban hành, những bản tin không thuộc loại hình báo chí, mà là những ấn phẩm thông tin, xuất bản định kỳ không được quảng cáo trong ấn phẩm.

Các ẩn phẩm này còn phải tuân theo một số quy định như không kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác; không đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống cũng như các quy định cụ thể về khuôn khổ, số trang, hình thức trình bày.

Nội dung phương pháp thể hiện của bản tin nhằm thông tin về hoạt động nội bộ, hướng dẫn nghiệp vụ, thông tin kết quả nghiên cứu, ứng dụng của các cơ quan, tổ chức, pháp nhân Việt Nam.

Việc xuất bản bản tin của các pháp nhân Việt Nam có yếu tố nước ngoài thực hiện theo quyết định số 28 của Bộ Văn hoá Thông tin.

Quy định cũng nêu rõ Cục Báo chí là cơ quan cấp phép. Trong trường hợp không cấp giấy phép thì chậm nhất là 20 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ, Cục phải trả lời và nêu rõ lý do. Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày giấy cấp phép có hiệu lực, nếu các cơ quan, pháp nhân không xuất bản thì giấy phép không còn giá trị.

(Theo TTXVN)

contentlength: 1963
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..