Không có chuyện trường tẩy chay con thày "chống tiêu cực"

11:57 21/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

THCS Thị trấn Thường Tín. Ảnh: T.D.
THCS Thị trấn Thường Tín. Ảnh: T.D.

Ông Đàm Hưng Tiến, Hiệu trưởng THCS Thị trấn Thường Tín (Hà Tây) khẳng định với TS chiều 20/8 về trường hợp từ chối nhập học cho cháu Đỗ Hương Thảo, con thày Đỗ Việt Khoa
> Con gái "Người đương thời" bị từ chối nhập học

Ông cho rằng, cháu Thảo không được nhận vào học chỉ đơn giản là do gia đình nộp hồ sơ muộn.

Ngày 25/7, Phòng giáo dục huyện Thường Tín gửi các trường thông báo tuyển sinh vào lớp 6. Ngày 29/7, THCS Thị trấn Thường Tín mới dán thông báo tuyển sinh. Tuy nhiên, theo ông hiệu trưởng, 30 học sinh trái tuyến (trúng tuyển) đều nộp hồ sơ từ tháng 7, trước khi có thông báo.

Ngày 31/7, sau khi nhận hồ sơ của 141 học sinh Tiểu học thị trấn Thường Tín (đúng tuyến), trường đã lấy thêm 30 học sinh các xã lân cận (9 em ở xã Vân Tảo, nơi gia đình thày Khoa sinh sống).

“Đa phần trong số 30 học sinh trái tuyến này đều có người quen là giáo viên bảo lãnh. 9 học sinh ở xã Vân Tảo được tuyển đợt này đều do quen biết", ông Tiến nói.

Ngày 2/8 mới nộp hồ sơ nên cháu Thảo (con thày Khoa) và 3 trường hợp nữa không được xét. Trong khi đó, Phòng giáo dục yêu cầu các trường "tuyển sinh theo đúng quy chế, thời gian từ 1/8 đến 5/8.

Trưa 20/8, chị Ngà, vợ thày Khoa cho biết, khi nộp hồ sơ cho cháu, chị đã phải tránh không nhắc tới cái tên "Đỗ Việt Khoa". Khi cô Hiệu phó nhận hồ sơ, cả nhà cứ đinh ninh chắc chắn là Thảo sẽ được nhận học bởi cô Ngát còn căn dặn: "Khi nào tập trung, chị sẽ thông báo".

Trong suốt thời gian hè, ngày ngày Thảo đều cùng bạn bè đến nhà cô Ngát học thêm để chuẩn bị cho năm học mới. Gần đến ngày tựu trường, cô bé đã bắt mẹ "mổ" lợn nhựa để mua quần áo, sách vở. Nhưng khi biết tin mình không được vào học, cô bé khóc rất nhiều.

"Tôi rất thông cảm với cô Ngát bởi cô ấy từng nói: "Nếu cố cho cháu vào học thì tôi cũng có thể làm được nhưng thày cô đã có mặc cảm thì sau này sẽ khổ cho cháu"", vợ thày giáo chống tiêu cực chua xót nói.

Hiện cháu Thảo đã được nhận vào lớp 6A2 THCS Vân Tảo, huyện Thường Tín.

Sáng 21/8, bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tây khẳng định với TS, việc "âm thầm" tuyển sinh trái tuyến là không đúng quy định. Nếu thiếu học sinh, trường phải thông báo rộng rãi, công khai để mọi người có nhu cầu đều được nộp hồ sơ vào và sau đó cũng phải xét công khai chứ không thể nói đó là con cháu giáo viên trong trường mà được ưu tiên.

Tiến Dũng

Việt Báo
contentlength: 4642
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam