Khởi động nhiều dự án sân golf lớn

14:27 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện, ở khu vực miền Bắc đã có 3 dự án sân golf đi vào hoạt động: Sân golf Đồng Mô - Hà Tây; sân golf Chí Linh - Hải Dương; sân golf Tam Đảo -Vĩnh Phúc.

Khoi dong nhieu du an san golf lon
Tại sân golf Chí Linh – Hải Dương ảnh: D.Trí

Ngoài ra, còn một số dự án (DA) sân golf đang và sắp được triển khai, trong đó, sân golf Lạng Sơn khi đi vào hoạt động sẽ là sân golf lớn nhất khu vực Đông Nam Á...

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT cho rằng, chính sự gia tăng dòng vốn FDI là động lực thúc đẩy tốc độ thực hiện xây dựng các DA sân golf tại miền Bắc.

Đến đầu tháng 3/2006, cả nước có 55 lượt dự án (DA) đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký 765 triệu USD. Tính chung cả vốn cấp mới và tăng thêm, tổng vốn FDI thu hút mới đạt trên 1,3 tỷ USD.

Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) cho biết, ngoài các lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu như bất động sản, công nghiệp; đầu tư xây dựng sân golf đang là lĩnh vực thu hút đông đảo các nhà đầu tư.

Được biết, hai cty Hàn Quốc (DK ENC và Kim’s Development) đã đăng ký với Bộ KH&ĐT xin cấp phép đầu tư xây dựng, kinh doanh DA sân golf 36 lỗ (theo tiêu chuẩn quốc tế) và các công trình phụ trợ tại xã Văn Sơn (Chương Mỹ, Hà Tây).

Quần thể sân golf này có tên gọi là Sky Lake Golf and Resort Club; tổng vốn đầu tư khoảng 22 triệu USD, vốn pháp định 6,6 triệu USD. Một nhà đầu tư khác của Hàn Quốc cũng đang có ý định xây dựng một sân golf quy mô tương tự như Sky Lake Golf tại thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ).

Trong kế hoạch từ nay đến cuối năm sẽ có các DA sân golf lớn như: DA sân golf Hà Nội (100% vốn đầu tư của Nhật Bản), DA sân golf Kim Nỗ (Hà Nội - liên doanh với đối tác Thái Lan), DA sân golf Lạng Sơn (100% vốn Hàn Quốc).

Nổi bật trong đó là DA sân golf Lạng Sơn. DA sân golf này sẽ được xây dựng với quy mô 56 lỗ, kèm theo một khách sạn 5 sao, đạt tiêu chuẩn quốc tế; dự kiến đi vào hoạt động tháng 9/2006. Theo đánh giá, sân golf Lạng Sơn được xây xong sẽ là sân golf lớn nhất khu vực Đông Nam á.

Ông Phan Hữu Thắng khẳng định, nhu cầu chơi golf ngày càng tăng của du khách nước ngoài đã khiến các nhà đầu tư tập trung vốn đầu tư vào Việt Nam để xây dựng các sân golf. Việc xây dựng các sân golf có ý nghĩa vô cùng quan trọng, sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam.

Nguyễn Phong Cầm

Việt Báo
contentlength: 4064
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam