Khởi động chương trình “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”

21:55 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi dong chuong trinh Alaxan Chien thang noi dau
Hướng dẫn tập viết cho trẻ tàn tật.

Hướng tới ngày Quốc tế người tàn tật (3/12), nhằm kịp thời biểu dương, động viên người khuyết tật nỗ lực vươn lên hoà nhập cộng đồng; Ghi nhận sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm, nhân ái của các tập thể, cá nhân đã giúp đỡ người khuyết tật có được cuộc sống tốt đẹp hơn; Bộ Lao Động – Thương binh & Xã hội, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Công ty United Pharma Việt Nam với nhãn hàng Alaxan phối hợp tổ chức chương trình “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một chương trình mang đầy ý nghĩa nhân văn trên được phát động xuất phát từ một doanh nghiệp, một nhãn hàng dược phẩm. Cùng với các đơn vị tổ chức, Alaxan mong muốn tôn vinh những người khuyết tật vượt khó trên khắp mọi miền đất nước thông qua giải thưởng “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”. Lễ trao thưởng dự kiến được tổ chức đầu tháng 12/2006 nhân dịp ngày Quốc tế người tàn tật.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa các đơn vị tổ chức phải kể đến sự giúp đỡ, tài trợ tuyên truyền của Đài truyền hình Việt Nam nhằm mục tiêu tìm kiếm những tấm gương người khuyết tật điển hình, những người có thể truyền nghị lực cho những người khuyết tật khác vươn lên hoà nhập với cộng đồng, đồng thời khích lệ các cá nhân tổ chức tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ họ. Qua chương trình này, Ban tổ chức cũng mong muốn góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng, xã hội về người khuyết tật, tuyên truyền để cộng đồng, xã hội có thể cởi mở hơn trong việc tạo điều kiện, cơ hội cho người khuyết tật có được một cuộc sống bình thường.

“Alaxan - Chiến thắng nỗi đau” sẽ trao 57 phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực: học tập; lao động, sản xuất; thể thao; giúp đỡ người khuyết tật trong học nghề, tạo việc làm ổn định cuộc sống; đem lại lợi ích cho người khuyết tật và cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Alaxan - Chiến thắng nỗi đau”, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội đồng tổ chức hai cuộc thi dành cho người khuyết tật, các hoạ sĩ và nhiếp ảnh gia trên phạm vi toàn quốc.

PV

Việt Báo
contentlength: 4500
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam