Khởi công xây dựng Đại lộ Đông – Tây (TP HCM)

15:02 31/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay 31/1, tại TP Hồ Chí Minh, UBND TP đã khởi công xây dựng Đại lộ Đông – Tây thành phố HCM. Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến dự và phát lệnh khởi công. Tham dự có Bộ trưởng GTVT Đào Đình Bình, Đại sứ Nhật Bản tại VN Norio Hatttori.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng nêu rõ, đây là một công trình lớn và rất quan trọng, có diện giải toả quy mô lớn và cũng là dự án có số vốn đầu tư của Nhật Bản lớn nhất từ trước đến nay ở VN. Do vậy, đòi hỏi về kỹ thuật và độ an toàn chất lượng rất cao. Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án, đơn vị tư vấn các lực lượng thi công phải bảo đảm nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng, quy trình kỹ thuật, an toàn…Thủ tướng nhấn mạnh, đây cũng là lần đầu tiên VN xây dựng đường hầm qua sông, nên vấn đề an toàn càng phải được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Các công trình xây dựng ở thành phố phải đảm bảo phát huy tối đa lợi thế của TP HCM. Các dự án xây dựng không chỉ đáp ứng với yêu cầu phục vụ đời sống xã hội của lượng dân số hiện nay của thành phố mà còn phải đạt được tầm nhìn về phát triển dân số trong tương lai. Việc xây dựng hệ thống giao thông phải bảo đảm tiêu chí giảm ùn tắc và giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất. Thủ tướng mong rằng các lực lượng thi công, giám sát thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình xây dựng Đại lộ Đông – Tây, đặc biệt là hầm Thủ Thiêm, đồng thời đảm bảo tiến độ công trình đúng thời hạn.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2192
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam