Khởi công xây dựng 15 ngôi nhà nhân ái

08:10 08/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi cong xay dung 15 ngoi nha nhan ai
Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà nhân ái đầu tiên.

Sáng 7/11, báo điện tử Dân trí, với sự tài trợ của Công ty Liên doanh Hà Việt - Tung Shing, đã khởi công xây dựng lại 15 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn cố gắng nuôi con học giỏi tại hai huyện Đông Anh và Sóc Sơn (Hà Nội).

Chương trình “Ngôi nhà nhân ái” là hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo do báo điện tử Dân trí tổ chức với sự tài trợ của Công ty Liên doanh Hà Việt - Tung Shing, xây dựng lại nhà cho 15 gia đình nghèo hiếu học, có con em vẫn đạt thành tích cao trong học tập. Chương trình mang một ý nghĩa xã hội lớn, nhằm giúp các em học sinh nghèo có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập vì ngày mai tươi sáng.

Sau khi tổng hợp danh sách 15 gia đình hiếu học do Hội Khuyến học địa phương kết hợp với UBND các huyện gửi lên, Báo điện tử Dân trí đã cùng đại diện Công ty Liên doanh Hà Việt - Tung Shing khảo sát các trường hợp và duyệt thiết kế xây dựng chi tiết cho 15 căn nhà được nhận tài trợ.

Sáng 7/11, lễ khởi công xây dựng đã diễn ra tại nhà anh Nguyễn Văn Hùng (thôn Xuân Dục, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn) - một trong 15 gia đình được nhận tài trợ của chương trình.

6 nhân khẩu của gia đình anh Hùng sống trong căn nhà chật hẹp, chưa đến 20 mét vuông, ẩm thấp và rách nát. Vợ chồng anh, ngoài 3 cô con gái đang tuổi ăn tuổi học, còn phải nuôi một mẹ già. Cuộc sống thực sự trở nên khó khăn hơn nhiều khi anh phát hiện mình bị ung thư dạ dày, phải mổ cắt mất một nửa. Cứ đều đặn 2 tháng một lần anh lại phải xuống Hà Nội để hút dịch và lấy thuốc, tốn kém hàng triệu đồng.

Gia cảnh càng thêm khó khăn khi cháu nhỏ Nguyễn Thanh Huệ (đang học lớp 6) lại bị viêm cầu thận, phải dùng thuốc hàng ngày. Tuy vậy thương và nghe lời bố mẹ nên các con anh chị vẫn cố gắng học tập và luôn đạt kết quả tốt.

Dự kiến việc xây dựng sẽ hoàn tất vào cuổi năm, để các hộ gia đình có thể đón Tết trong căn nhà mới khang trang. 15 ngôi nhà nhân ái, với tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, tuy không phải là lớn nhưng chắc chắn sẽ góp phần san sẻ bớt những gánh nặng khó khăn cho các hộ gia đình này.

Lê Na

Việt Báo
contentlength: 4226
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..