Khởi công Cung Trí thức và khách sạn 5 sao Hanoi Plaza

09:06 01/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi cong Cung Tri thuc va khach san 5 sao Hanoi Plaza 

Phác thảo mô hình Cung Trí thức.

(HNM) - Sáng 30-6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã dự và phát lệnh khởi công công trình Cung Trí thức Hà Nội nằm trong khu đô thị mới Cầu Giấy.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu khẳng định công trình Cung Trí thức là tình cảm, sự gửi gắm của thành phố cho đội ngũ trí thức với mong muốn đội ngũ trí thức đóng góp nhiều hơn nữa cho Thủ đô ngày càng văn minh, giàu mạnh.

 

Cung Trí thức có tổng mức đầu tư 127,3 tỷ đồng, do TCty Cơ khí Xây dựng - Coma thi công theo hình thức B.T (xây dựng - chuyển giao). Với diện tích mặt bằng 6.668m2, công trình gồm tổ hợp 2 khối nhà (khối chính cao 16 tầng, khối hội trường cao 3 tầng) tổng diện tích 15.960m2, trong đó sàn tầng 1 là không gian trưng bày truyền thống, hội thảo. Từ tầng 2 đến tầng 16 là nơi làm việc cho khoảng 1.500 người và 1 hội trường lớn có sức chứa 500 chỗ ngồi. Dự kiến, công trình hoàn thành vào tháng 6-2009.Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu  tới dự lễ khởi công xây dựng khách sạn Hà Nội Plaza. Đây là dự án khách sạn 5 sao do Cty TNHH Khách sạn Hà Nội Plaza thuộc Tập đoàn Charmvit - Hàn Quốc làm chủ đầu tư, nằm tại khu đô thị đông nam đường Trần Duy Hưng - quận Cầu Giấy. Theo thiết kế, khách sạn gồm 27 tầng, 2 tầng hầm với diện tích sàn 150.146m2. Từ tầng 1 đến tầng 4 là khu vực Trung tâm hội nghị quốc tế, bách hóa, bể bơi, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe, nhà hàng... Từ tầng 5 đến tầng 27 là tòa tháp đôi khách sạn và văn phòng cho thuê. Riêng tòa nhà khách sạn có diện tích 47.600,7m2 với 630 phòng, trong đó tầng 26-27 là nhà hàng. Dự án sẽ hoàn thành trước ngày 1-7-2009 với thời hạn kinh doanh theo giấy phép đầu tư là 50 năm.

 

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã thăm và làm việc với tổ dự án Việt Nam - Hàn Quốc đang nghiên cứu lập quy hoạch hai bên sông Hồng.

 

Theo ông Đỗ Viết Chiến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc, dự án sẽ gồm 3 sản phẩm chính là quy hoạch hành lang thoát lũ cho sông Hồng, quy hoạch xây dựng 2 bên sông Hồng và huy động đầu tư - tổ chức thực hiện quy hoạch. Quy hoạch chia sông Hồng đoạn qua Hà Nội làm 4 đoạn theo tiêu chí riêng để khai thác, từ đó tạo ra khoảng 1.500ha đất đô thị và 3.000 ha đất công viên cây xanh, công trình công cộng. Đến nay, các bộ, ngành liên quan đều đã nghe báo cáo và đóng góp ý kiến cho dự án. Trong tháng 7-2007, tổ nghiên cứu sẽ có báo cáo giữa kỳ; khoảng tháng 11-2007 sẽ có báo cáo cuối kỳ trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

 

Ông Park Sang Bae, chuyên gia Hàn Quốc cho biết, có 2 vấn đề lớn, quan trọng cần giải quyết là di dân, giải phóng mặt bằng khối lượng lớn trong khu vực ven sông và huy động vốn cho dự án. Từ thành công dự án sông Hàn, một dự án tương tự với dự án sông Hồng, được thành phố Xơ Un triển khai từ năm 1970, tổ chuyên gia Hàn Quốc đề nghị thành lập 1 công ty cổ phần duy nhất thực hiện dự án này.

 

Theo Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu, các vấn đề được dự án đặt ra rất rõ ràng và mang lại hiệu quả cao cho thành phố. Để chuẩn bị tốt cho báo cáo giữa kỳ, cuối kỳ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ dự án cần bám sát các bộ, ngành liên quan, tranh thủ những ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh các ý tưởng. Trước mắt, tổ chức triển lãm trong vòng 2 tuần tại 45 Tràng Tiền để lấy ý kiến rộng rãi các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

 

Về kiến nghị của tổ công tác về giải phóng mặt bằng và vốn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Triệu cho rằng, mặc dù là vấn đề khó khăn nhưng không phải không thực hiện được. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng hợp tác với thành phố để thực hiện dự án này. Thành phố sẽ xem xét thành lập 1 công ty cổ phần mạnh, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, sau khi dự án hoàn thành và được thông qua, theo đề xuất của tổ chuyên gia.

 

Y.L 

VietBao.vn
contentlength: 5534
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..