Khoán xe công, có thể tiết kiệm hơn 10 tỷ đồng

16:10 28/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cán bộ các cơ quan Quốc hội có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô:

TP- “Dự kiến để có đủ số đầu xe tương đương với số cán bộ trong tiêu chuẩn, tới đây ngân sách sẽ phải chi hơn 10 tỷ đồng để mua ôtô mới. Như vậy, nếu chủ trương “khoán” xe công được hưởng ứng thì 10 tỷ đồng sẽ được tiết kiệm cho ngân sách”- Ông Trần Quốc Thuận nói.

Sáng qua (27/7), trao đổi với Tiền phong, Phó Chủ nhiệm thường trực Văn phòng QH Trần Quốc Thuận cho biết, hiện Văn phòng QH quản lý 87 “đầu xe”, để đáp ứng “đầu xe” cho số cán bộ có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô trong nhiệm kỳ QH khoá XII thì số “đầu xe” dự kiến phải tăng lên 100.

Theo Nghị quyết (số 1157) quy định một số chế độ, định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của Quốc hội (QH), các cơ quan của QH, các ban của Ủy ban Thường vụ QH, Văn phòng QH, các đoàn đại biểu QH, do Ủy ban Thường vụ QH khoá XI ban hành mới đây, cán bộ ở các cơ quan QH và Văn phòng QH giữ các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô đưa đón hàng ngày từ nơi ở đến nơi làm việc (trụ sở cơ quan, nơi hội nghị trong phạm vi nội thành, nội thị) theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, nếu không yêu cầu đưa đón thì được trợ cấp 4.500.000 đồng/người/tháng.

Liên quan đến việc chi hỗ trợ phương tiện đi lại, theo Nghị quyết này, đại biểu QH chuyên trách ở T.Ư không giữ chức vụ được bố trí xe chung phục vụ (2 đại biểu chuyên trách/1xe).

Trường hợp không có xe chung phục vụ hoặc không đi xe chung thì được hỗ trợ tiền thuê phương tiện đi lại hàng ngày từ nơi ở đến nơi làm việc với mức khoán 2.500.000 đồng/tháng.

V.V.Thành

Việt Báo
contentlength: 2632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..