Khoan thăm dò tìm nguyên nhân gây vỡ đập Đu Đủ

10:26 13/08/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đơn vị tư vấn và thi công công trình này (nằm ở xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã cho đào bờ trái đập rộng 9 m, sâu đến cao trình 58 m và xả cạn nước để tiến hành khoan thăm dò tìm nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập hôm 23/7 .

Một đoạn đê quai dài 200 m cũng được đắp trong lòng hồ Đu Đủ về phía bờ phải để tích khoảng 800.000 m3 nước phục vụ tưới cho lúa hè thu. Phần còn lại trong lòng hồ (phía trái đập) không tích nước để chủ động xử lý sự cố.

Về nguyên nhân vỡ đập, một số người cho rằng do thiết kế, thi công không tốt. Còn theo ông Nguyễn Đình Ninh, Cục phó Cục quản lý nước và công trình thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT), có thể còn thêm lý do đất đắp đập có pha cát nên khi gặp nước rã rất nhanh.

Theo kế hoạch, đến cuối năm 2002 công trình sẽ hoàn thành. Nhưng với sự cố xảy ra vào tháng 8/2002 , thời điểm khánh thành hồ Đu Đủ phải lùi lại đến cuối năm nay.

Hồng Khánh

Việt Báo
contentlength: 1932
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam