Khám sức khoẻ cho "làng ung thư" Thạch Sơn

11:33 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kham suc khoe cho lang ung thu Thach Son
Bệnh nhân Nguyễn Văn Tam bị ung thư vòm họng. (Ảnh: VNN)

Ngày 11/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Ngọc Trọng đã đến khảo sát đồi Mòm Dèn, tại xã Thạch Sơn, Lâm Thao, Phú Thọ - nơi có 104 người chết vì ung thư và 22 trường hợp khác đang tiếp tục điều trị căn bệnh này (từ năm 1991 đến nay).

Thứ trưởng cho biết: "Ngày 25 – 26/11, Sở Y tế Phú Thọ sẽ tiến hành kiểm tra sức khoẻ cho toàn bộ 7.500 người dân trong xã. Hiện tượng ô nhiễm môi trường do Công ty supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao, và bệnh nhân ung thư ở đây nhiều là có thật.

Tuy nhiên, tỉ lệ ung thư phổi ở đây chỉ tương đương với các tỉnh/thành phía bắc. Các bệnh nhân ung thư gan và dạ dày phần lớn cũng do viêm gan B. Chưa có bằng chứng về sự liên quan của tình trạng ô nhiễm môi trường và tình trạng ung thư. Do đó, bộ sẽ lập các sổ theo dõi y tế để nghiên cứu cụ thể".

Theo Q.D
Lao Động

Việt Báo
contentlength: 2495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..