Khai quật các di chỉ khảo cổ trong lòng hồ thủy điện Plei Krông

17:34 20/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai quật và di dời 12/20 di chỉ khảo cổ học nằm trong lòng hồ công trình Thủy điện Plei Krông là dự án khảo cổ học lớn nhất Tây Nguyên.

Được biết, 20 di chỉ này thuộc thời đại đá cũ (cách ngày nay khoảng 30.000 năm) cho đến thời hậu kỳ đá mới (cách ngày nay khoảng 3.000 năm). Di chỉ chứa đựng nhiều di vật quý như: công cụ lao động bằng đá, đồ gốm…

Với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bên liên quan đã đi đến thống nhất là kinh phí thực hiện dự án là 3 tỷ đồng, thuộc kinh phí của công trình thủy điện Plei Krông do EVN cấp, thời gian khai quật bắt đầu từ tháng 12/2005 đến tháng 6/2006.

Mang Yang

Việt Báo
contentlength: 1317
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..