Khách nhập cảnh có thể không phải khai báo hải quan

14:17 14/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khach nhap canh co the khong phai khai bao hai quanTổng cục Hải quan vừa có công văn số 4737 về việc cải cách thủ tục khai báo hành lý của khách xuất nhập cảnh. Theo đó, những hành khách xuất nhập cảnh thuộc diện không phải khai báo hải quan, nếu hành lý không vượt định mức miễn thuế theo quy định tại Nghị định 66/2002/NĐ - CP ngày 1/7/2002 của Chính phủ.

Có nghĩa là hành khách không có hàng cấm xuất, nhập khẩu hoặc xuất, nhập khẩu có điều kiện, không có hàng gửi trước hoặc sau chuyến đi, không có hàng hóa, dụng cụ nghề nghiệp tạm xuất, tạm nhập, vàng và ngoại hối dưới mức phải khai báo trên tờ khai xuất nhập cảnh CHY - 2000 (tờ khai chung của 2 ngành công an và hải quan). Như vậy, hành khách nằm trong những diện nói trên chỉ cần đưa hành lý qua máy soi là xong, không phải đưa cho nhân viên hải quan ký và đóng dấu như trước đây.

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nắm rõ những quy định về định mức hành lý được miễn thuế, ngành hải quan đã in tờ rơi hướng dẫn phát cho các công ty du lịch lữ hành, trên máy bay. Việc áp dụng cải cách mới này sẽ được hải quan sân bay Tân  Sơn Nhất thực thi trong vài ngày tới.

 

(Người lao động)

VietBao.vn
contentlength: 1912
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..