Kết luận biệt phủ Phạm Sỹ Quý: Chưa biết đến khi nào...

09:26 07/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau nhiều lần cho biết thời hạn công bố kết luận thanh tra tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, Cục trưởng Cục chống tham nhũng đã không còn hứa nữa.

Liên quan việc công bố kết luận thanh tra khối tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái - Phạm Sỹ Quý, trao đổi với Đất Việt, ngày 6/9, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) thêm một lần nữa khẳng định vẫn chưa rõ thời gian công bố.

Cụ thể, ông Đạt cho hay: "Tôi hiện nay vẫn đang đi công tác chưa về Hà Nội, sau khi kết thúc thanh tra tại Thái Bình tôi đang làm việc tại Nam Định.

Còn công bố kết luận về khối tài sản của ông Phạm Sỹ Quý thì ngày 30/8 vừa qua, tại buổi họp báo Chính phủ, đại diện Chính phủ đã thông tin, tất cả vấn đề liên quan đến khối tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý sẽ được Thanh tra Chính phủ công bố sớm".

Ket luan biet phu Pham Sy Quy: Chua biet den khi nao...

Khu dinh thự của gia đình ông Quý chiếm hơn 13.000m2

Bên cạnh đó, theo ông Đạt, hiện nay mọi việc làm đều phải có quy trình, vì đây là kết luận thanh tra chứ không phải một văn bản bình thường. Hiện nay lãnh đạo Thanh tra Chính phủ vẫn chưa ký nên chưa thể công bố được, chắc phải có thời gian xem xét kết luận thanh tra.

Về thời hạn công bố sau 7 lần lên tiếng, ông Đạt nói thẳng: "Việc này tôi đang đi công tác, nên không biết khi nào sẽ quyết định công bố, tất cả đều do lãnh đạo Thanh tra chính phủ chỉ đạo".

Trước đó, ngày 31/8, cũng chia sẻ với Đất Việt, ông Đạt cho hay, đơn vị này đã báo cáo xin ý kiến và đang chờ phê duyệt của cấp trên. Thời điểm công bố kết luận phụ thuộc vào lãnh đạo.

“Việc này phải báo cáo, xin ý kiến. Bây giờ lãnh đạo chưa ký nên không thể nói cụ thể ngày nào công bố được. Khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông báo. Việc này sẽ làm theo Luật”, ông Đạt khẳng định.

Tính đến thời điểm hiện tại đã 7 lần Thanh tra Chính phủ lùi lại việc công bố kết luận thanh tra khối tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái. Ban đầu, Cục Chống tham nhũng dự kiến công bố kết luận thanh tra từ ngày 30/7 hoặc đầu tháng 8.

Do nhiều lần trì hoãn nên tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 30/8, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi về vấn đề này với đại diện Thanh tra Chính phủ.

Thông tin với báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, đối với vụ việc Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý, Thanh tra Chính phủ đang tiến hành thanh tra.

Theo ông Dũng, thời hạn kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã quá hạn rồi, hiện nay đang quá trình hoàn thiện, để kết luận, công bố.

Châu An
VietBao.vn
contentlength: 4247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.