Huỷ kết quả đấu giá đất của 27 trường hợp tại Cầu Giấy

15:08 25/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Huy ket qua dau gia dat cua 27 truong hop tai Cau GiayTheo Sở TNMT&NÐ, từ năm 2003 đến nay, tổng số tiền theo kết quả đấu giá quyền sử dụng đất là 3.666,472 tỷ đồng, nhưng hiện còn tới 1.471 tỷ đồng chưa thu được, chiếm gần 38% tổng số tiền phải thu. Trong đó, số tiền nợ đọng năm 2004 là hơn 1.000 tỷ đồng; năm 2005 là 177,067 tỷ đồng; năm 2006 là 218,551 tỷ đồng.

Tại quận Tây Hồ, đến nay, quận đạt khoảng 80% diện tích đấu giá quyền sử dụng đất đựợc giao (khoảng 340 tỷ đồng), nhưng số tiền thực thu chỉ là 67 tỷ đồng. Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, số thu đạt thấp vì nhiều doanh nghiệp cố tình dây dưa khất nợ. Khu D sau gần 3 năm đấu giá, hàng chục doanh nghiệp vẫn còn nợ hàng trăm tỷ đồng. Nhiều lần Ban quản lý dự án có công văn... đòi nợ, thậm chí gọi điện trực tiếp nhưng các doanh nghiệp vẫn không nộp tiền, mặc dù hạ tầng đã được hoàn thiện. Ngoài quận Tây Hồ, điển hình của những nơi để nợ tồn đọng nhiều là quận Cầu Giấy, Long Biên và huyện Từ Liêm, Thanh Trì...

Trước thực trạng này, tại những buổi giao ban đấu giá quyền sử dụng đất gần đây, lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo rất cụ thể nhằm thu hồi số tiền nợ đọng, đồng thời triển khai các biện pháp tạo điều kiện cho người trúng thầu và chủ đầu tư “bắt tay” được với nhau một cách cởi mở. UBND TP chỉ đạo các quận, huyện phải giải quyết xong số tiền nợ đọng từ đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2006. Ðịa phương nào không hoàn thành chỉ tiêu thu nợ, Chủ tịch UBND quận, huyện đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố. Thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp chủ quan, không tích cực thu hồi nợ, gây thất thoát cho Nhà nước. Trường hợp chậm nộp tiền sẽ bị tính lãi suất; các trường hợp cố tình không nộp tiền thì xử lý huỷ bỏ kết quả đấu giá, thu tiền bảo lãnh nộp ngân sách, tổ chức đấu giá lại theo quy định. Thành phố yêu cầu các chủ đầu tư có các dự án còn nợ đọng tiền sử dụng đất từ các năm trước, nếu đã đủ điều kiện thu tiền nhưng vẫn cố tình không nộp thì không được tổ chức các đợt đấu giá tiếp theo, tập trung vào việc thu tiền dứt điểm theo kết quả đấu giá đã phê duyệt. Ngoài ra, UBND TP giao Sở TNMT&NÐ, Sở Tài chính tập trung rà soát, áp dụng các biện pháp kiên quyết để thu tiền theo kết quả trúng giá.

Ðể thực hiện kiên quyết vấn đề này, mới đây, UBND TP đã ra quyết định huỷ bỏ kết quả đấu giá đối với 27 tổ chức, cá nhân đã trúng đấu giá quyền sử dụng tại Khu đô thị mới Cầu Giấy do vi phạm quy chế đấu giá, không nộp tiền sử dụng đất. Tổng diện tích đất bị huỷ bỏ kết quả là 4.625m2 (gồm 30 thửa đất xây dựng biệt thự, nhà vườn), tổng số tiền sử dụng đất bị huỷ kết quả đấu giá hơn 136 tỷ đồng.

Trao đổi với UBND quận Cầu Giấy, lãnh đạo quận cho biết, sau nhiều lần gửi công văn, gọi điện nhưng các tổ chức, cá nhân vẫn không nộp tiền sau khi trúng thầu, UBND quận đã có công văn đề nghị UBND TP huỷ kết quả đấu giá, thu hồi diện tích đất. Sắp tới, quận sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng toàn bộ số diện tích đất này theo quy định.

Theo KT&ĐT

VietBao.vn
contentlength: 4451
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..