Hướng dẫn xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp

Thứ năm, 29 Tháng sáu 2006, 07:59 GMT+7
 • Bộ Công nghiệp vừa có Thông tư số 3/2006/TT-BCN hướng dẫn xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) và nhập khẩu Nitrat Amôn hàm lượng cao áp dụng đối với doanh nghiệp (DN) được phép sản xuất, kinh doanh VLNCN, sử dụng Nitrat Amôn cho mục đích khác và DN dầu khí có tên trong quyết định phê duyệt hạn ngạch xuất, nhập khẩu VLNCN hàng năm của Cty Thăm dò và Khai thác dầu khí.

   

  Hàng năm, Bộ Công nghiệp xét duyệt hạn ngạch xuất khẩu, nhập khẩu VLNCN cho DN được phép kinh doanh VLNCN và các DN dầu khí do Cty Thăm dò - Khai thác dầu khí là đầu mối. Căn cứ số lượng hạn ngạch hàng năm đã được phê duyệt,  DN ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa và lập hồ sơ trình Bộ Công nghiệp xét cấp giấy phép xuất, nhập khẩu VLNCN và giấy phép nhập khẩu Nitrat Amôn. Trường hợp DN đã thực hiện hết số lượng hạn ngạch đã được phê duyệt và có nhu cầu xuất, nhập khẩu thêm, phải lập hồ sơ đề nghị Bộ Công nghiệp xem xét bổ sung hạn ngạch. Trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp hạn ngạch bổ sung được thực hiện như trường hợp xin hạn ngạch đầu năm.

   

  Các DN phải có hồ sơ đề nghị xét cấp giấy phép nhập, xuất khẩu  VLNCN và hồ sơ đề nghị xét cấp giấy phép nhập khẩu Nitrat Amôn. Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Công nghiệp xét cấp giấy phép cho DN, hoặc có văn bản trả lời nêu rõ lý do không xét duyệt cấp giấy phép. DN thực hiện công tác báo cáo xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo quy định. Các quy định về xuất, nhập khẩu VLNCN và nhập khẩu Nitrat Amôn của Bộ Công nghiệp trái với Thông tư này đều bãi bỏ.

   

  Quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các ngành, địa phương, tổ chức, cá nhân phản ánh về Bộ Công nghiệp để xem xét giải quyết.

   

  Đức Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hướng dẫn xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hướng dẫn xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong dan xuat nhap khau vat lieu no cong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hướng dẫn xuất, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI