Huế: vì sao cúp hoàn toàn đèn chiếu sáng trên đường phố?

06:06 30/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều bạn đọc ở Huế gọi điện đến báo TS bày tỏ bức xúc về cách cúp điện chiếu sáng trên đường phố. Phóng viên TS đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc Công ty Môi trường và công trình đô thị Huế, đơn vị phụ trách chiếu sáng đô thị.

Ông Phan Vinh, phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên - Huế, cho biết ngành điện đang điều chỉnh làm sao đảm bảo đủ điện cho các cơ quan, đơn vị sản xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nằm trong những phụ tải ưu tiên. Về việc điện trang trí, quảng cáo, điện ở các cơ sở vui chơi giải trí... vẫn sử dụng không khác ngày thường, dù chủ tịch đã chỉ thị cắt giảm 50%, ông Vinh nói chỉ đang trong giai đoạn vận động các cơ sở tiết kiệm, biện pháp chế tài vẫn chưa có. 

+ Thưa ông, người dân thắc mắc vì sao lại cúp điện chiếu sáng đường phố quá sớm và lên đèn quá muộn làm ảnh hưởng đến an toàn đi lại?

- Chúng tôi đang thực hiện đóng đèn đường sau 45 phút và cắt sớm hơn 45 phút so với ngày thường. Có thể đó chưa phải là biện pháp hay, song bắt buộc phải áp dụng vì thiếu điện. Ngay cả đối với một số tuyến phố không phải khu trung tâm, chúng tôi cũng cắt 1/3 số bóng, đến 22g cắt thêm 1/3 số bóng nữa cho đến sáng. Việc cắt thêm này là sớm hơn 30 phút so với trước đây.

+ Nhưng thưa ông, vì sao lại cắt hẳn 100% đèn đường một lúc trên nhiều đường phố trong khi theo chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh chỉ cắt giảm 50% số bóng?

- Trước đây, TP Huế có nhận của một dự án về hệ thống điện do Pháp tài trợ tại một số khu vực, với năm đường dây. Một dây trong số đó phục vụ việc chiếu sáng trên đường phố của khu vực đó. Cho nên khi cúp điện trong khu vực dân cư thì cũng kèm theo đèn đường của khu vực đó bị cúp. Ở đây, việc tăng giảm số bóng là việc của chúng tôi, nhưng nguồn điện lại phụ thuộc vào phía điện lực nên đành chịu, vì không phải đường dây độc lập như các nơi khác.

 THÁI LỘC

Việt Báo
contentlength: 3263
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam