Hốt bạc từ nhà mặt tiền

14:44 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hot bac tu nha mat tien 

 Đồng Khởi, con đường có giá đắt nhất Sài Gòn.

Nhiều căn hộ mặt tiền tại trung tâm Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Hải Phòng được thuê với giá 500 - 2.000 USD/căn/tháng. Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường đất mặt tiền đang ở thời điểm nóng.

 

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CB Richard Ellis Việt Nam, cho biết hiện giá thuê đất mặt tiền ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM tăng gấp đôi, gấp ba những năm trước.

 

Khảo sát thị trường nhà đất mặt tiền tại TP HCM của CB Richhard Ellis cho thấy, giá thuê mặt tiền thấp nhất tại thành phố là 140 USD/mặt bằng. Nhiều mặt tiền nằm tại các vị trí đắc địa tại trung tâm phải mất từ 1.000 - 2.000 USD/mặt bằng.

 

Ông Townsend cho biết, hiện rất nhiều doanh nghiệp của TP HCM có nhu cầu thuê mặt bằng làm cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm. Các ngành hàng sử dụng nhiều mặt bằng nhất hiện nay là các doanh nghiệp may mặc, da giày, thực phẩm.

 

Không chỉ doanh nghiệp cần mặt tiền, nhiều cơ sở sản xuất và tiểu thương cũng cần một vị trí mặt tiền tốt để quảng bá sản phẩm. Anh Nguyễn Huy Cận, chủ một doanh nghiệp ảnh, cho biết, để giao dịch với khách hàng, anh phải thuê 6 mặt tiền nằm trên các quận khác nhau của thành phố với chi phí trung bình mỗi tháng trên 80 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại tại các thành phố lớn cũng đang đắt khách. Ông Trương Công Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Saigon Pactory, cho biết, để có một gian hàng tại các trung tâm thương mại của Saigon Pactory, doanh nghiệp phải bỏ ra 1.500 -2.500 USD/tháng. Giá thuê khá cao nhưng qua gần 3 tháng đã có gần 200 doanh nghiệp đăng ký tham gia bán lẻ tại Saigon Pactory.

 

Để phục vụ doanh nghiệp, nhiều trung tâm thương mại mới mọc lên ở những vị trí đắc địa của thành phố. Giá thuê các trung tâm thương mại này tăng giảm tùy thuộc vào tính chuyên nghiệp của từng trung tâm thương mại.

 

Theo VCCI

VietBao.vn
contentlength: 3000
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam