Hơn 70% người dân tham gia khảo sát đồng tình bỏ loa truyền thanh phường

21:06 28/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi khảo sát kết quả một năm thực hiện Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố Hà Nội" (Đề án 5133) qua Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội (www.hanoi.gov.vn) từ ngày 10 đến ngày 25-10, đã có hơn 70% người dân đồng tình với việc bỏ loa truyền thanh phường.

 

Hon 70% nguoi dan tham gia khao sat dong tinh bo loa truyen thanh phuong

Cụ thể, đã có gần 800 người tham gia trả lời 4 câu hỏi (câu số 5 là đề xuất ý kiến khác gửi về địa chỉ mail được ghi trên Cổng), trong đó, 70,13% người dân ủng hộ việc sắp xếp mạnh mẽ hơn, tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường trong quận. 70,32% người dân trả lời cũng cho rằng, việc duy trì từ 5-10 cụm loa, tương đương 10-20 loa như hiện nay ở các quận để thông tin, tuyên truyền là nhiều. Trả lời về khảo sát trong thời gian tới, thành phố sẽ nhân rộng thiết bị thông minh thay thế loa truyền thanh phường, có 61,25% người dân đồng tình, 38,75% người dân cho rằng không cần thiết.

Cũng theo kết quả khảo sát, phương tiện được người dân sử dụng để thu nhận thông tin cao nhất là thiết bị di động có kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng...) chiếm 32,59%; tiếp sau là qua vô tuyến truyền hình với tỷ lệ 27,34%; thứ ba là máy tính nối mạng internet với 24,02%; báo in và đài cassette có tỷ lệ người nghe, xem lần lượt là 10,85% và 5,2%.

Như vậy, đa số người dân được hỏi trong lần khảo sát thứ hai này đều đồng tình với chủ trương tiến tới loại bỏ loa truyền thanh phường và kết quả này tương đồng với đợt lấy ý kiến khảo sát lần thứ nhất được thực hiện trong năm 2017 (diễn ra trong vòng 1 tháng). Được biết, kết quả khảo sát này sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổng hợp, báo cáo tham mưu UBND thành phố sắp xếp phương án nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin cơ sở, trong đó có hoạt động của đài truyền thanh. Châu Anh

VietBao.vn
contentlength: 3016
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..