Hơn 500 nghìn USD nhằm xóa bỏ lao động trẻ em VN

Thứ hai, 17 Tháng hai 2003, 15:00 GMT+7
 • Sáng mai, tại Hà Nội, Tổ chức lao động quốc tế (ILO) cùng hai bộ LĐTB&XH, GD&ĐT sẽ tổ chức lễ phát động Chương trình quốc gia ngăn chặn và xoá bỏ lao động trẻ em ở Việt Nam. Dự án kéo dài 30 tháng với tổng số tiền đầu tư 500.000 USD do Bộ Lao động Mỹ tài trợ.

  Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ đóng góp tương đương 43.000 USD cho dự án. Sau khi hoàn thành, sẽ có khoảng 300 trẻ em được đưa ra khỏi các bãi rác; ít nhất 500 trẻ đang lao động trên đường phố và các làng nghề truyền thống được cung cấp các hình thức giáo dục phù hợp hoặc hỗ trợ để trở lại trường học; 500 trẻ làm việc ở các khu du lịch, giải trí được trợ giúp các dịch vụ xã hội; 200 em là nạn nhân của những kẻ buôn người được cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục, đào tạo kỹ năng và hỗ trợ nhằm tái hoà nhập cộng đồng.

  Đây là dự án cuối cùng do Bộ Lao động Mỹ tài trợ, trong khuôn khổ chương trình hợp tác và đối thoại được thiết lập theo Biên bản ghi nhớ song phương về các vấn đề lao động ký hồi tháng 11/2000. 5 dự án khác đã đi vào hoạt động, tập trung giúp cải thiện các trung tâm dịch vụ việc làm; tạo việc làm cho người tàn tật; phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội; thúc đẩy quan hệ tốt trong các ngành công nghiệp và phòng chống HIV/AIDS tại nơi làm việc.

  Hồng Khánh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 500 nghìn USD nhằm xóa bỏ lao động trẻ em VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 500 nghìn USD nhằm xóa bỏ lao động trẻ em VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 500 nghin USD nham xoa bo lao dong tre em VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 500 nghìn USD nhằm xóa bỏ lao động trẻ em VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI