Hơn 100 hộ dân tại chung cư B6 _ Giảng Võ (Hà Nội) đang cần di dời

08:50 21/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Hon 100 ho dan tai chung cu B6 _ Giang Vo (Ha Noi) dang can di doi

Ông Trần Chủng

Thời gian qua, dư luận đã báo động về sự xuống cấp nghiêm trọng của chung cư B6 - Giảng Võ, tuy nhiên việc di dời hơn 100 hộ dân tại đây vẫn chưa dứt khoát.

Ông Trần Chủng - Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) khẳng định: Chung cư B6 - Giảng Võ đã xuống cấp hết sức nguy hiểm. Đợt kiểm định của Viện Khoa học công nghệ xây dựng hồi tháng 9.2006 cho thấy nhà này (lắp ghép tấm lớn) cả 3 đơn nguyên đều bị lún nghiêng quá giới hạn cho phép, làm gãy đứt các mối nối liên kết, cốt thép bị ăn mòn nặng, các mối hàn bị ăn mòn từ mức trung bình đến nặng, nhiều mối nối ở khu cầu thang đơn nguyên II đã bị đứt hoàn toàn, dầm cầu thang đã tụt khỏi gối đỡ trên tấm tường; kết cấu chịu lực của công trình hiện không thể đáp ứng tiêu chuẩn an toàn cho việc sử dụng. Với tình trạng nói trên, nhà B6 có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào do vậy cần phải di dời ngay hơn 100 hộ ở chung cư để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

* Nguy hiểm là vậy, sao đến thời điểm này vẫn chưa có quyết định di dời?

- Cục trưởng Trần Chủng: TP Hà Nội đã có chủ trương di dời dân ở nhà B6 và đã giao cho một đơn vị đầu tư lập dự án phá dỡ và xây dựng lại công trình này. Có hơn 70% số hộ dân ở chung cư này ủng hộ việc xây lại, trong khi một số hộ khác (phần lớn là các hộ ở tầng 1) không đồng tình vì sợ ảnh hưởng đến quyền lợi kinh doanh. Tôi được biết TP Hà Nội đã giao cho một nhà đầu tư nghiên cứu lập dự án xây dựng lại nhà B6, hiện họ đã chuẩn bị xong quỹ nhà tạm cư 107 căn hộ ở khu chung cư P.Thanh Lương, Q.Hai Bà Trưng để di dời dân; sau 24 tháng kể từ ngày khởi công xây lại sẽ hoàn thành nhà B6 mới và đưa dân về.

Theo Việt Chiến/Thanh Niên

VietBao.vn
contentlength: 2852
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam