Hơn 10.000 phạm nhân được đề nghị xem xét đặc xá nhân Quốc khánh 2.9

Thứ năm, 11 Tháng tám 2005, 00:05 GMT+7
 • Trong cuộc họp báo chiều 10.8 về công tác đặc xá, đại tá Tạ Xuân Bình, Phó cục trưởng Cục Quản lý trại giam và các cơ sở giáo dục (Cục V26, Bộ Công an) cho biết, trong đợt đặc xá 2.9 sắp tới có hơn 10.000 hồ sơ phạm nhân (đã qua thẩm định) được trình lên Hội đồng Tư vấn đặc xá T.Ư để xem xét, quyết định.

  Đợt đặc xá này được thẩm định chặt chẽ để đảm bảo những phạm nhân có đủ tiêu chuẩn theo quy định sẽ được hưởng đặc xá. Qua 3 đợt đặc xá gần đây, theo báo cáo của công an các địa phương, về cơ bản số người được đặc xá đã trở về địa phương được các cấp, các ngành tạo điều kiện từng bước ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng; đã có 10.953 người có việc làm, số tái phạm chiếm tỷ lệ thấp (0,4%). 6 địa phương làm rất tốt công tác hậu đặc xá là Đà Nẵng, Hà Nội, Tiền Giang, Quảng Ninh, Nghệ An, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu); đặc biệt UBND TP Đà Nẵng đã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và cho trên 700 lượt người hết hạn tù, đặc xá trở về vay vốn từ 3 - 5 triệu đồng (không phải trả lãi) để sản xuất với quỹ vốn vay luân chuyển gần 3 tỉ đồng.

  Việt Chiến

   

   

   

   

   

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hơn 10.000 phạm nhân được đề nghị xem xét đặc xá nhân Quốc khánh 2.9

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hơn 10.000 phạm nhân được đề nghị xem xét đặc xá nhân Quốc khánh 2.9 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hon 10.000 pham nhan duoc de nghi xem xet dac xa nhan Quoc khanh 2.9 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hơn 10.000 phạm nhân được đề nghị xem xét đặc xá nhân Quốc khánh 2.9 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI