Hội thảo "Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo"

21:30 26/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Sáng 2610, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo”. Chương trình do Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp cùng Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức với sự tham gia của gần 400 đại biểu. Hội thảo bao gồm 2 phiên với chuyên đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thời đại số” và “Số hóa doanh nghiệp Việt Nam và quốc gia khởi nghiệp”

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Những năm gần đây, kinh tế Việt Nam đã liên tục đạt được những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt năm 2017, tăng trưởng GDP đạt 6,81%, cao nhất trong 10 năm qua.

Năng lực cạnh tranh của Việt Nam tăng 5 bậc (đứng thứ 55/137 quốc gia), chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) tăng 12 bậc, chỉ số tín nhiệm quốc gia từ ổn định lên tích cực, đồng tiền Việt Nam ổn định nhất khu vực châu Á, chỉ số phát triển bền vững của Việt Nam tăng 20 bậc.

Có được các kết quả trên là nhờ vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, áp dụng những thành tựu của cách mạng công nghệ 4.0, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong thời đại kỷ nguyên số.

Nhận thấy tầm quan trọng của khoa học công nghệ và ĐMST trong thời đại mới, Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và Cạnh tranh phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam cùng các cơ quan liên quan tổ chức chương trình Hội thảo doanh nghiệp số và đổi mới sáng tạo.

 Bắt đầu phiên chuyên đề đầu tiên với chủ đề “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và thời đại số”, Bà Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số đã khái quát được thực tế ứng dụng số hóa trong doanh nghiệp Việt Nam.

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Bà Nguyễn Thị Minh Huyền – Phó Cục trưởng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số

Tiếp nối là bài tham luận “Những thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh kinh doanh thay đổi, hướng dẫn cạnh tranh toàn cầu” của ông Nguyễn Bá Quỳnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hitachi Consulting Việt Nam. Kết thúc Phiên 1 là phần tham luận của ông Nguyễn Francis Tuấn Anh với chủ đề “Chuyển đổi kinh doanh trong ngành công nghiệp 4.0”

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Nguyễn Bá Quỳnh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hitachi Consulting Việt Nam

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Nguyễn Francis Tuấn Anh – Chuyên gia cao cấp phụ trách đối tác phát triển phần mềm tại Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương

Ở phiên thứ hai – Số hóa doanh nghiệp Việt Nam và quốc gia khởi nghiệp, các diễn giả đến từ các doanh nghiệp cùng nhau phân tích, làm rõ nhiều nội dung đáng quan tâm như: Ứng dụng số hóa trong doanh nghiệp, nguồn nhân lực trong quy trình chuyển đổi doanh nghiệp sang mô hình doanh nghiệp số, trí tuệ nhân tạo trong thông tin kinh doanh.

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Phạm Hồ Huy – Giám đốc Phát triển Kinh doanh cao cấp Khối Nhà nước và doanh nghiệp quốc doanh

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – PCT Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Misa

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Lê Văn Lợi – Viện trưởng Viện Tin học Doanh nghiệp (VCCI - ITB) – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Hoi thao "Doanh nghiep so va doi moi sang tao"

Ông Lê Công Thành – Giám đốc điều hành Công ty Cổ Phần Công nghệ chọn lọc thông tin

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam- CTCP (PVPOWER).

VietBao.vn
contentlength: 6258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..