Hội phụ huynh học sinh thu nhiều khoản sai quy định

16:02 23/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, đoàn thanh tra Sở GD&ĐT TP HCM tiến hành thanh tra đột xuất trường tiểu học Hoàng Diệu (quận 10), theo khiếu nại của phụ huynh học sinh về các khoản thu đầu năm. Kết luận cho thấy trường thông báo và thu đúng các khoản phí theo quy định, nhưng nhiều khoản tiền của Hội phụ huynh học sinh có sai sót.

Theo ông Đậu Đình Nga, Phó chánh thanh tra Sở, ngay từ đầu năm học, Hội đã thông báo cho phụ huynh dự thảo các khoản đóng góp “hơi sớm”, ghi rõ số tiền và thời hạn đóng trong khi Hội chưa tổ chức đại hội khiến phụ huynh hoang mang. Hội phụ huynh còn vận động cha mẹ các em ủng hộ vật chất cho khối lớp 2 trong khi không cần thiết, vì chương trình thay sách lớp 2 được hỗ trợ ngân sách của nhà nước.

Ông Nga cũng cho biết, hiện nay, nhiều trường trên địa bàn thành phố vẫn chưa tiến hành thực hiện chủ trương của Sở GD&ĐT là thu các khoản rải theo tháng hoặc quý. Thậm chí có vị hiệu trưởng còn báo cáo "không biết Hội phụ huynh thu các khoản nào, làm gì...".

Từ đầu năm học đến nay, phòng thanh tra đã nhận được khoảng 10 đơn thư, điện thoại phản ánh về các khoản thu ở các trường, nhiều nhất là khoản thu vận động của Hội phụ huynh, thu tăng tiết, thu gộp…

Hiện Sở cũng đang thanh tra trường Lê Quý Đôn theo đơn thư phản ánh của phụ huynh.

Hoàng Thảo

Việt Báo
contentlength: 2217
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam