Hội nghị khoa học và công nghệ hạt nhân toàn quốc

06:42 27/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi nghi khoa hoc va cong nghe hat nhan toan quoc
Lò phản ứng hạt nhân - Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt

Định kỳ 2 năm một lần, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam tổ chức hội nghị lần 6 tại Đà Lạt, từ ngày 26 – 27/10. Đây là hội nghị có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự có mặt của hơn 200 nhà khoa học thuộc 15 viện nghiên cứu, 15 trường đại học và bệnh viện.

Số lượng báo cáo khoa học cũng khá đồ sộ: 164 báo cáo thuộc 5 lĩnh vực (vật lý hạt nhân, lò phản ứng và ứng dụng kỹ thuật hạt nhân (KTHN) trong công nghiệp; ứng dụng KTHN trong nông nghiệp, sinh học; ứng dụng KTHN trong y học và an toàn bức xạ; nhiên vật liệu hạt nhân và khoa học vật liệu; và phân tích và khoa học môi trường).

Được biết tháng 8 vừa qua Bộ Công nghiệp đã trình Chính phủ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của VN. Trước đó, trong phiên họp thường kỳ tháng 5/2005 Chính phủ đã thảo luận và cho ý kiến về chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020 và dự kiến chiến lược sẽ được ban hành vào cuối năm nay.

Hiện nay, dự thảo số 1 của Luật Hạt nhân đã được hoàn thành và đang xin ý kiến đóng góp để trình Chính phủ trong năm 2006.

Bảo Chương

Việt Báo
contentlength: 2887
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..