Hội nghị SOM III - APEC: Khuyến khích người dân tham gia chống tham nhũng

09:36 14/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 10 ngày thảo luận, các chương trình nghị sự của Hội nghị SOM III - APEC đang đi vào gia đoạn đúc kết ở nhiều nội dung. Các nhóm Đặc trách (Task force) về chống khủng bố, chống tham nhũng, y tế đối phó với dịch cúm gia cầm, Ủy ban Thương mại và đầu tư (CTI), đầu mối công tác về giới… tiếp tục có nhiều thảo luận sôi nổi trong ngày 13/9.

Đáng chú ý là 7 nội dung thảo luận ở phiên họp toàn thể của nhóm đặc trách chống tham nhũng, trong đó có đề nghị đưa nội dung chống tham nhũng vào tất cả các cuộc họp của  APEC để tăng cường phối hợp, bảo đảm minh bạch để tăng cường phối hợp giữa các nền kinh tế trong khuôn khổ công ước chống tham nhũng của Liên Hiệp Quốc, thúc đẩy minh bạch trong các quan hệ công - tư, khuyến khích cư dân các nền kinh tế tham gia chống tham nhũng.

Cuộc họp toàn thể của Ủy ban kinh tế sau khi làm việc tại Hội An đã tiếp tục tại Đà Nẵng  trong 2 ngày 13 và 14/9. Bên cạnh đề nghị của Việt Nam về phát triển bền vững trong báo cáo kinh tế 2006, đại biểu Úc đề nghị đưa các cơ quan nghiên cứu, trường đại học tham gia các chương trình cải cách cơ cấu…

Đại diện Hàn Quốc cũng trình bày kết quả nghiên cứu về bất bình đẳng kinh tế - xã hội: “Thương mại tự do có thể gây ra bất bình đẳng về thu nhập đối với người lao động có trình độ thấp, nhiều người dân ở các nước phát triển thấp cũng có thể bị loại ra khỏi vòng phát triển một cách có hệ thống. Do đó, nghiên cứu này đề xuất phải cải cách mạnh về cơ cấu để người dân tiếp cận nhiều hơn với khu vực công, chú trọng hơn nữa việc chống tham nhũng và đào tạo nâng cao trình độ của người lao động… với cách tiếp cận ở tầm khu vực APEC. Úc cũng đề nghị cải cách một cách liên tục và sự minh bạch hóa các quan hệ cần được đặt trong cơ chế giám sát tập trung mới mong có hiệu quả.

T.Đ.T

Việt Báo
contentlength: 2976
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..