Hội nghị Cấp cao ASEAN 13: Thông qua hiến chương ASEAN

00:59 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Hôm qua tại phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 13, Bộ trưởng ngoại giao 10 nước thành viên đã thông qua bản Hiến chương ASEAN. Với việc ký kết dự kiến diễn ra vào chiều hôm nay, ASEAN được mong đợi sẽ đi vào một giai đoạn mới của một liên minh khu vực tương tự Liên minh châu Âu.

Song song với chương trình hội nghị chính thức và các cuộc gặp cấp bộ trưởng tại khách sạn Shangri-La do Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm tham dự, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đã gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, gặp đại diện các tập đoàn lớn của Singapore đang muốn đầu tư mạnh vào Việt Nam như Keppel, Jardin, Diary Farm, ăn trưa với Chủ tịch Singapore Technologies Telemedia (một doanh nghiệp con của tổ hợp Temasek), và trả lời phỏng vấn các kênh truyền hình quốc tế gồm CNBC (Mỹ), Channel News Asia (CNA - Singapore) và Reuters.

Trong sáng hôm qua, Thủ tướng cũng đến thăm tập thể cán bộ công nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Thủ tướng cho rằng Đại sứ quán cần chú trọng hơn nữa vai trò thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật với Singapore, quốc gia đang có nguồn đầu tư được coi là lớn nhất tại Việt Nam.

Thục Minh
(Văn phòng Singapore)

Việt Báo
contentlength: 2309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..