Hội Gióng đền Sóc Sơn diễn ra trong trật tự

07:29 11/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sáng 10-2 (mùng 6 Tết), lễ hội Gióng đền Sóc Sơn, Hà Nội đã chính thức khai hội với sự tham gia của hàng vạn người dân trong vùng và khách thập phương.

Năm nay, khi hoàn tất nghi lễ thánh, người dân tự do vào lễ tại đền, ban tổ chức lễ hội đã cắm lộc hoa tre lên bàn thờ trong hậu cung và người dân vào đây lễ sẽ xin cành lộc mang về. Ghi nhận tại lễ hội cho thấy người dân vào xin lộc hoa tre trong trật tự, không ồn ào, chen lấn như vài năm trước. Ban tổ chức lễ hội cũng cắt cử ba người đứng hướng dẫn người dân lễ thánh, xin lộc.

Sau khi lộc hoa tre được tán hết, người dân xin đến lộc trầu cau. Theo ông Nguyễn Nam Nho, Giám đốc Trung tâm quản lý Khu du lịch di tích đền Sóc, phó ban tổ chức lễ hội, cho biết lễ hội năm nay có 1.000 cành lộc hoa tre được tán cho người dân và khách thập phương.

Trước đó ban tổ chức lễ hội cũng đã bàn thảo, tính toán kỹ việc tán lộc hoa và lộc trầu cau để tránh tình trạng lộn xộn.

PV (Theo Vietnamplus.vn)
VietBao.vn
contentlength: 1570
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..