Học Bác lòng ta trong sáng hơn!

17:57 15/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự buổi tọa đàm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tổ chức tối 14/7 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự (Hà Nội), các đại biểu đều khẳng định, học tập tấm gương tư tưởng, đạo đức cuả Chủ tịch Hồ Chí Minh khiến lòng mỗi người trong sáng hơn.

Hoc Bac long ta trong sang hon
Bác Hồ Ngọc Sơn: Học tập Bác Hồ để chống tham nhũng.
Học tập Bác để chống tham nhũng

Bác Hồ Ngọc Sơn, 75 tuổi, cán bộ nghỉ hưu, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) - Người đạt giải nhất cuộc thi viết tháng 6

về tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nêu ý kiến: Học tập đạo đức Hồ Chí Minh để chống chủ nghĩa cá nhân, chống tham nhũng.

“Theo tôi, tham nhũng là do lơ là về tu dưỡng đạo đức Hồ Chí Minh và lỏng lẻo trong khâu quản lý cán bộ. Vì thế, cuộc thi tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải biến thành sức mạnh hành động của xã hội để nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, chống tham nhũng”, bác Sơn nói.

Vị cán bộ hưu trí đã giành giải nhất cuộc thi viết của tháng đầu tiên này bộc bạch, “học tập Bác là học tập suốt đời. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng phải học tập những tấm gương sáng của những người còn sống. Tôi đề nghị, phải nêu ra những tấm gương tốt của lãnh đạo cấp cao để quần chúng nhân dân noi theo”.

Đồng tình với quan điểm của bác Hồ Ngọc Sơn, Thiếu tướng Hoàng Khánh Hưng, Bí thư Đảng ủy Học viện Kỹ thuật Quân sự, khẳng định: Học tập tấm gương đạo đức của Bác để đẩy lùi tiêu cực, để chống tham nhũng, chống tệ quan liêu. Từ đó, chúng ta hình thành nhân cách, tư tưởng, đạo đức con người mới…

Hoc Bac long ta trong sang hon
Thiếu tướng Hoàng Khánh Hưng: Học Bác lòng ta trong sáng hơn.
Xét cho cùng, đạo đức là linh hồn của con người. Đạo đức cách mạng là cội nguồn, nâng lên sức mạnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu của Đảng.

Là những người lính bộ đội cụ Hồ, “chúng tôi học tập Bác lòng trung thành với nước, hiếu với dân, quyết tâm suốt đời phấn đấu vì cách mạng. Vì thế, chúng tôi chủ động khắc phụ khó khăn, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng chiến thắng. Học tập Bác thì phải rèn luyện đạo đức cho tốt, chấp hành kỉ luật cho nghiêm, nghiên cứu khoa học cho giỏi. Học tập Bác để loại bỏ chủ nghĩa cá nhân, hẹp hòi để cùng tập thể phấn đấu” - Thiếu tướng Hưng nói.

Đặc biệt, Thiếu tướng Hoàng Khánh Hưng còn khái quát một quan điểm được nhiều người đồng tình. Đó là khi học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta thấy lòng mình trong sáng hơn. Học tập Bác để khắc phục những khuyết điểm còn tồn tại trong mỗi cá nhân.

Học tập Bác từ những việc đời thường

Đối với Lê Hoàng Việt Lâm, cán bộ giảng dạy của Đại học An ninh Nhân dân TP Hồ Chí Minh - Người đoạt giải nhì cuộc thi viết tháng 6 - học tập đạo đức Bác Hồ chính là noi theo ý chí vươn lên của Người.

Hoc Bac long ta trong sang hon
Lê Hoàng Việt Lâm: Tôi noi gương Bác từ những việc đời thường!
Anh Việt Lâm cho biết, anh đã đọc được mẩu chuyện kể về ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước. Khi người bạn hỏi Bác lấy tiền đâu để đi, Bác đã đưa đôi bàn tay ra và nói: Tiền đây.

“Từ đó, tôi đã có một sự nhận thức sâu sắc và cụ thể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh đã thấm vào tôi” - Việt Lâm xúc động nói.

Chàng trai từng được nhận nhiều giải thưởng của các cuộc thi trước đó cho rằng, chúng ta cần học tập Bác Hồi từ những hành động thiết thực rất đời thường. “Tôi đã đọc câu chuyện Bác băng bó vết thương cho thương binh. Sự vĩ đại của Người được thể hiện qua những hành động đời thường như thế”.

Trong khi đó, bác Nguyễn Cảnh Năm, 77 tuổi (Nghệ An) - Người được trao giải khuyến khích cuộc thi viết tháng 6, thì xúc động: Tôi vẫn quan niệm rằng, thế hệ của chúng tôi là do Bác Hồ khai sinh ra. Học tập Bác không phải là học tập cái gì chung chung mà tìm ra những đức tính cao cả cụ thể của Người để noi theo.

“Cá nhân tôi học tập Bác vì đã suốt đời hi sinh cho cách mạng. Vì thế, dù đã 77 tuổi nhưng tôi vẫn phải học tập, tham gia viết báo, sinh hoạt ở các câu lạc bộ, tham gia sinh hoạt ở địa phương...”, bác Năm nói.

Xuân Mai

Việt Báo
contentlength: 7479
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..