Hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

23:09 06/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoat dong ky niem 50 nam Chien thang Dien Bien Phu
Chiếm hầm De Castries ngày 7/5/1954 (ảnh: T.L).
Chiều 6/1 Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã họp báo giới thiệu các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2004) của các đơn vị thuộc QĐND Việt Nam.

Từ tháng 1 đến tháng 5/2004, các đơn vị trong toàn quân sẽ tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, trong đó sẽ có đợt thi đua đột kích với chủ đề "Âm vang Điện Biên Phủ" mở đầu vào tháng 3/2004 mà đơn vị làm điểm là Sư đoàn 316.

Các hoạt động văn hóa như "Giao lưu giữa các chiến sĩ văn hóa với các cựu chiến binh; cựu nữ quân nhân, dân công hỏa tuyến Điện Biên Phủ"; tổ chức các hội thảo khoa học về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; xuất bản sách mới Tổng tập hồi ký về chiến thắng Điện Biên Phủ và kháng chiến chống Pháp; chiếu phim tư liệu về Điện Biên Phủ trong quá khứ và hành trình tương lai.v.v...

Trước và sau ngày 7.5, trên cả nước sẽ có 4 điểm trưng bày các tác phẩm nghiên cứu lịch sử, khoa học quân sự, văn học nghệ thuật về chiến thắng Điện Biên Phủ của các tác giả trong và ngoài nước đã viết trong 50 năm qua.

TTXVN

contentlength: 2622
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam