Hoạt động buôn bán hàng hoá qua biên giới sẽ được kiểm soát chặt hơn

Thứ hai, 22 Tháng mười một 2004, 13:47 GMT+7
 • (HNMĐT) - Nhằm tăng cường sự kiểm soát hoạt động buôn bán hàng hóa qua biên giới, Bộ trưởng Bộ Thương mại vừa ban hành Quyết định số 1684/2004/QĐ-BTM liên quan đến Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo hoạt động buôn bán hàng hoá qua biên giới giữa Việt Nam với các nước có chung biên giới.

  Theo Quy chế này, Ban chỉ đạo có trách nhiệm: thông tin kịp thời cho các bộ ngành, các tỉnh biên giới và các chủ thể kinh doanh buôn bán hàng hóa qua biên giới về tình hình thị trường biên giới, các chính sách, cơ chế quản lý hoạt động buôn bán hàng hóa qua biên giới của các nước có chung biên giới; hướng dẫn các chủ thể kinh doanh điều tiết hàng hóa trong hoạt động buôn bán hàng hóa qua biên giới; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với các chủ thể buôn bán hàng hóa qua biên giới...

  Vào ngày 20 hàng tháng, các thành viên Ban Chỉ đạo thuộc các tỉnh có đường biên giới phải báo cáo nhanh về tình hình buôn bán hàng hoá qua các cửa khẩu; hoạt động của các chợ biên giới, chợ trong Khu kinh tế cửa khẩu cũng như những động thái về buôn lậu, gian lận thương mại; những vướng mắc khó khăn trong quản lý và kiến nghị giải pháp xử lý.

  Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

  H.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hoạt động buôn bán hàng hoá qua biên giới sẽ được kiểm soát chặt hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoạt động buôn bán hàng hoá qua biên giới sẽ được kiểm soát chặt hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoat dong buon ban hang hoa qua bien gioi se duoc kiem soat chat hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoạt động buôn bán hàng hoá qua biên giới sẽ được kiểm soát chặt hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI