Hoàn thiện đề án tuyên truyền giao thông

10:45 29/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

()  - Đề án Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân đã được Sở VHTT phối hợp với các ngành chức năng hoàn thành.

Hoàn thiện đề án tuyên truyền giao thông

(ANTĐ)  - Đề án Tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân đã được Sở VHTT phối hợp với các ngành chức năng hoàn thành.

Ngày 27-6, Tổ thường trực An toàn giao thông CATP cho biết, Đề án tập trung vào 5 trọng tâm chính: tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về Luật Giao thông đường bộ; Tuyên truyền văn hóa giao thông, những hành vi phải tuân thủ khi tham gia giao thông; thông báo các chế tài xử phạt và biện pháp giáo dục với người vi phạm khi tham gia giao thông; thông tin cụ thể về quy hoạch hạ tầng cơ sở để người dân nắm bắt; tuyên truyền gương điển hình về an toàn giao thông cũng như phê phán những hành vi, thói quen xấu trong tham gia giao thông.

Hoan thien de an tuyen truyen giao thong Người dân cần tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Phạm vi tuyên truyền được xác định không chỉ trên địa bàn thành phố mà tăng cường ra các tỉnh, thành giáp ranh Hà Nội. Đối tượng tuyên truyền của Đề án là mọi người dân tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh- sinh viên và những người vi phạm Luật Giao thông. 7 giải pháp tuyên truyền cũng đã được Đề án xây dựng, như cổ động trực quan, tuyên truyền qua hệ thống tư pháp, hệ thống giáo dục... Dự kiến đầu tháng 7-2007, Đề án sẽ được triển khai.

Cùng mục tiêu lập lại TTATGT trên địa bàn thành phố, sau khi phát động chủ trương người điều khiển môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm trên 6 tuyến Quốc lộ thuộc địa phận Hà Nội, BCĐ 197 thành phố đã thông báo kế hoạch thực hiện và kiểm tra việc đội mũ bảo hiểm đến các cơ quan chức năng.

Theo đó, từ ngày 1 đến 15-7, các lực lượng sẽ tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở người điều khiển môtô, xe máy đội mũ bảo hiểm khi tham giagiao thông trên các tuyến đường Quốc lộ. Từ ngày 15-7, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý những trường hợp không đội mũ bảo hiểm.

Ngoài lực lượng tại chỗ, BCĐ 197 yêu cầu thành lập tổ liên ngành gồm CSGT, Thanh tra GTCC và thanh niên tình nguyện. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý triệt để, theo đúng quy định của pháp luật. Đối với những trường hợp tái phạm nhiều lần, cơ quan chức năng sẽ tập hợp báo cáo đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc, kể cả việc thu giữ phương tiện.              

Minh Hà

VietBao.vn
contentlength: 3561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..