Hoàn tất công tác nghiệm thu cầu Bãi Cháy

08:42 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16/11, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước về các công trình xây dựng đã hoàn tất công tác nghiệm thu công trình cầu Bãi Cháy, Quảng Ninh. Đây là cây cầu có kết cấu một mặt phẳng dây lần đầu tiên thi công tại Việt Nam.

Cây cầu dài 2.487m, chiều dài cầu chính (không kể đường dẫn) là 903m, cầu rộng 25,5m có 4 làn xe cơ giới và 2 làn đường cho người đi bộ; chiều cao thông thuyền 50m, trụ cao nhất 137,5m so với mực nước biển.

 

Một chuyên gia kỹ thuật tham gia thi công cầu cho biết, đây là cây cầu có kết cấu một mặt phẳng dây lần đầu tiên thi công tại Việt Nam, chiều dài của nhịp chính tới 435m, là một trong những cây cầu loại này có nhịp dài nhất thế giới.

 

Công trình cầu Bãi Cháy được khởi công từ năm 2003 với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ODA. Sau 3 năm nỗ lực của hội đồng các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu Nhật Bản, cùng với cố gắng của Ban quản lý dự án người Việt Nam, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và cảnh quan.

 

Một lãnh đạo Công ty quản lý cầu phà Quảng Ninh cho biết, hiện mỗi ngày có 700 chuyến phà ở bến phà Bãi Cháy chuyên chở hơn 5 vạn lượt người từ Hòn Gai với Bãi Cháy. Mỗi chuyến phà mất khoảng 10 phút. Khi cầu bãi cháy thông xe, bến phà này sẽ ngừng hoạt động.

 

Theo DT

VietBao.vn
contentlength: 1945
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam