Hỗ trợ mỗi nạn nhân vụ sập lò 20 _ 57 triệu đồng

09:29 04/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối 3/4, ông Nguyễn Trọng Tốt - Phó giám đốc Công ty Than Mông Dương - cho biết công ty đã tạm hỗ trợ 57 triệu đồng cho mỗi gia đình có công nhân tử nạn.

17 trường hợp sống sót, mỗi người được tạm hỗ trợ 20 triệu đồng.

 

Những công nhân bị thương phải điều trị tại bệnh viện, công ty vẫn trả lương và hỗ trợ toàn bộ kinh phí thuốc men, viện phí.

 

Theo ông Tốt, đến ngày 3/4, công ty đã nhận được trên 500 triệu đồng tiền ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Với người đã chết, vợ con (hoặc bố mẹ) của họ sẽ được công ty lo việc làm, học hành (đến 18 tuổi) và nhận vào công ty làm việc. Công đoàn công ty đang gấp rút làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm cho nạn nhân (khoảng 20 triệu đồng một người).

 

Về nguyên nhân lò sập, theo Phó giám đốc Nguyễn Trọng Tốt, là bục túi nước hơn 1.000 m3 ở phía trên khu vực hầm lò. Túi nước này được hình thành do nạn khai thác than thổ phỉ nhiều năm trước để lại, nên khi chịu sức công phá của mìn đã bị bục và tràn vào hầm lò.

 

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 1643
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..