Hồ sơ mua nhà tăng 50 lần

08:10 16/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ho so mua nha tang 50 lan

Ảnh minh họa

Mỗi ngày Hà Nội có hàng trăm hồ sơ xin mua nhà theo diện Nghị định 61/CP. Riêng tháng 10/2006, có tới 4-5.000 bộ được nộp, tăng tới 50 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thông tin từ Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, lượng hồ sơ mua nhà theo Nghị định 61/CP ở TP.Hà Nội tăng mạnh như vậy, dẫn đến số hồ sơ bán loại nhà này phải thụ lý tới thời điểm hết hạn dự kiến là khoảng 30.000 bộ (kế hoạch của TP.Hà Nội, chỉ nhận hồ sơ mua nhà đến 30/10/2006- PV). Đây là lượng hồ sơ lớn gấp 10 lần so với các năm trước.

Tính đến hết ngày 27/10, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội mới tính giá xong khoảng 17 nghìn trường hợp mua nhà theo NĐ 61/CP, trong đó  khoảng gần 11 nghìn hộ đã nộp tiền mua nhà, trong khi các quận, huyện mới ký cấp được gần 7 nghìn Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.   Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đang kiến nghị với Sở Tài nguyên Môi trường và nhà đất, TP Hà Nội cho phép kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ hoặc được nhận các hồ sơ khi chưa đủ thủ tục khi thời hạn kết thúc nhận hồ sơ đã gần kề.

Lý do được đưa ra là vì nhiều hộ dân có nguyện vọng mua nhà theo NĐ 61/CP nhưng chưa hoàn tất được thủ tục, hoặc diện nhà cơ quan mới chuyển giao chưa kịp hoàn chỉnh để nộp hồ sơ. Theo đó, sẽ ghi điều kiện vào phiếu nhận hồ sơ để người dân bổ sung sau.

Bà Nguyễn Hồng Ánh - Trưởng ban 61, Sở TNMT&NĐ Hà Nội cho rằng, khả năng đáp ứng lượng việc trong khoảng thời gian còn lại của năm 2006 bằng với 10 năm qua (hiện mới chỉ đạt xấp xỉ 50% khối lượng việc) là rất khó!

Hiện tại, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đang huy động mọi nguồn lực lẫn phương tiện và thời gian (kể cả ngày nghỉ) để xử lý xong lượng hồ sơ quá lớn trong khoảng thời gian hạn hẹp này.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 2821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam