Hồ Thiền Quang và 5 hồ nội thành sẽ cải tạo xong trước mùa mưa 2004

Thứ ba, 06 Tháng một 2004, 14:41 GMT+7
 • Ho Thien Quang va 5 ho noi thanh se cai tao xong truoc mua mua 2004

  Nạo vét bùn đất tại Hồ Thiền Quang,HN. Ảnh : P.Thảo

  82 ngàn m3 - Đó là khối lượng bùn, đất mà các đơn vị thi công cải tạo hồ Thiền Quang đã thực hiện được trong thời gian qua. Ngoài khó khăn do lượng bùn đất phải nạo vét rất lớn (vượt quá mức dự kiến ban đầu), các đơn vị thi công còn đã phải tạm dừng việc trong hơn 1 tháng, phục vụ cho SEA Games 22 và Para Games 2 và tới đây lại là những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thân. Tuy vậy, các nhà thầu đang quyết tâm hoàn thành việc cải tạo hồ Thiền Quang xong trước tháng 3/2004.

  Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng GĐ TCty Xây dựng NN - PTNT (đơn vị thi công) cho biết, việc nạo vét hồ đến nay cơ bản đã xong, và đơn vị đang tập trung thực hiện thi công xây lát bờ hồ và làm đường dạo quanh hồ. Theo kế hoạch thì công trình sẽ phải hoàn thành xong trước mùa mưa năm 2004, nhưng các đơn vị thi công của Cty sẽ cố gắng cải tạo hồ Thiền Quang xong trước tháng 3/2004. Do đây là chiếc hồ lớn, nằm ở trung tâm của thành phố nên tiến độ cải tạo được đặt ra rất gắt gao và nhiều khi công nhân phải làm suốt ngày đêm để kịp với tiến độ cải tạo hồ. Sau khi xây lát mái và làm đường dạo quanh hồ xong, Cty sẽ khẩn trương cho làm lại toàn bộ những thảm cỏ ở đây, tạo ra một cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho Hồ Thiền Quang.

  Công trình cải tạo hồ Thiền Quang nằm trong gói thầu CP 10, CP11 của Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn I. Cùng với hồ Thiền Quang còn có 5 hồ khác trong nội thành cũng đang được cải tạo, tách nước thải, ô nhiễm ra khỏi hồ, nạo vét đất bùn đáy hồ để tăng dung tích chứa nước, đồng thời dùng đá hộc kè xung quanh bờ hồ và sửa sang, chỉnh trang cảnh quan môi trường xung quanh. Đó là các hồ Thành Công, Thanh Nhàn 1, Thanh Nhàn 2a, Thanh Nhàn 2b và hồ Giảng Võ. Riêng ở khu vực 2 hồ Thành Công và Thiền Quang sẽ được lắp đặt đài phun nước và hệ thống chiếu sáng hiện đại.

  Theo ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án cải tạo hồ Hà Nội, hiện Ban Quản lý đã yêu cầu các nhà thầu phải tăng cường lực lượng, thiết bị thi công, đảm bảo trước mùa mưa 2004 sẽ hoàn tất việc cải tạo 6 hồ trong giai đoạn I của Dự án thoát nước Hà Nội, góp phần cải tạo môi trường thủ đô cùng hệ thống thoát nước chung của thành phố./.

  Quang Anh 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hồ Thiền Quang và 5 hồ nội thành sẽ cải tạo xong trước mùa mưa 2004

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ Thiền Quang và 5 hồ nội thành sẽ cải tạo xong trước mùa mưa 2004 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ho Thien Quang va 5 ho noi thanh se cai tao xong truoc mua mua 2004 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ Thiền Quang và 5 hồ nội thành sẽ cải tạo xong trước mùa mưa 2004 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI