Hết 2019, tai nạn tại “điểm đen”, quản lý đường phải chịu trách nhiệm

12:02 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại buổi làm việc với các đơn vị quản lý đường bộ khu vực Bắc miền Trung.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết: Bộ GTVT đang xây dựng và sắp tới sẽ trình Chính phủ đề án hoàn toàn mới về công tác duy tu, sửa chữa đường bộ. Đây là một chủ trương lớn tập trung cho duy tu, sửa chữa để toàn bộ các tuyến đường của chúng ta đảm bảo chất lượng tốt, phục vụ tốt nhu cầu phát triển KTXH của địa phương. Quyết tâm không để con đường nào, tuyến đường nào xuống cấp nghiêm trọng, báo chí phản ánh, cử tri đề xuất.

“Hiện nay các công tác duy tu của chúng ta chưa đáp ứng được yêu cầu do ngân sách còn hạn chế. Theo tính toán chung của các địa phương, nguồn kinh phí bố trí cho công tác duy tu, sửa chữa đường hàng năm mới đáp ứng được khoảng 30% yêu cầu. Trong bối cảnh tiền ít, các đơn vị phải cân đối, sử dụng có hiệu quả. Năm nay, chủ trương của Chính phủ, Ủy ban ATGT là ưu tiên xử lý dứt điểm các điểm đen TNGT trên các tuyến quốc lộ. Nếu hết năm, không xử lý hết thì cơ quan quản lý nhà nước về đường bộ phải chịu trách nhiệm. TNGT nghiêm trọng xảy ra tại các vị trí mà khi điều tra phát hiện đó là “điểm đen”, đơn vị quản lý tuyến đường phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” - Bộ trưởng cho biết.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện cả nước có 44 điểm đen, 160 điểm tiềm ẩn về TNGT trên các tuyến quốc lộ. Hiện nay, Tổng cục đang giao cho các Cục khu vực, các chi cục phối hợp với địa phương, tiến hành rà soát và lên phương án xử lý dứt điểm trong năm 2019. Đây là chỉ đạo, cũng là công việc được xem là ưu tiên số 1 của Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GTVT trong năm nay.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ thực hiện tổng rà soát lại hệ thống vạch sơn, biển báo và phương thức tổ chức giao thông trên các tuyến đường. Tìm ra bất cập trong tổ chức giao thông để khắc phục ngay. “Đây là việc các đồng chí phải làm, tôi phải làm và chúng ta phải làm. Đó là công việc, là trách nhiệm của chúng ta với xã hội, với pháp luật” - Bộ trưởng Thể khẳng định.

TheoBaogiaothong.vn

VietBao.vn
contentlength: 2998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..