Hành động đẹp của hai học sinh nhặt được 16 triệu đồng

20:17 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trên đường đi chơi, hai em nhỏ nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 16 triệu, ngay sau đó, đã mang đến giao nộp cho công an để tìm người đánh rơi.Sự kiện:

Tin ngắn

Hanh dong dep cua hai hoc sinh nhat duoc 16 trieu dong

Hai em Thịnh và Kiệt cùng số tài sản nhặt được

Chiều ngày 11/9, thông tin từ ông Lê Phước Hải, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa tuyên dương hai em học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Khoảng một tuần trước đó, em Lê Phước Thịnh (học lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (học lớp 3, Trường TH&THCS Cam nghĩa) đang đi chơi trên đoạn đường thuộc Thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ) thì bất ngờ nhặt được một chiếc ví. Qua kiểm tra, bên trong chứa chứa số tiền 16.200.000 đồng cùng một số giấy tờ liên quan.

Ngay sau khi nhặt được, hai em không ngần ngại mà nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an để tìm người đánh rơi.

Là người đánh rơi số tài sản, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa) cho biết, sau khi nhận lại được số tiền, anh rất vui mừng vì nghĩ toàn bộ tài sản mất không thể tìm lại được. Trước tấm lòng của hai em nhỏ, anh Trường bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn đến nghĩa cử của em Thịnh và em Kiệt.

"Sau buổi lễ khai giảng, chúng tôi đã tổ chức khen thưởng cho hai em Thịnh và Kiệt. Dù còn nhỏ nhưng hai em đã có ý nghĩ và tấm lòng tốt, việc nhặt được của rơi, tìm người trả lại đó là một nghĩa cử cao đẹp nên cần tuyên dương làm gương cho các bạn noi theo”, ông Hải nói.

VietBao.vn
contentlength: 3714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....