Hàng trăm nữ sinh ngất xỉu dây chuyền

09:09 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một nữ sinh lớp 10 bị ngất xỉu ở sân trường PTTH Phú Mỹ sáng ngày 10/10
Một nữ sinh lớp 10 bị ngất xỉu ở sân trường sáng 10/10. Ảnh: Tiền Phong.

Từ 7 đến 10/10, tại THPT Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, xảy ra hiện tượng hàng loạt nữ sinh khối 10 bị ngất tập thể. Sau khi được đưa vào phòng thoáng mát các em đã tỉnh và khỏe mạnh trở lại. Theo các bác sĩ, đây là hiện tượng hiệu ứng dây chuyền tâm lý.

Chiều 10/10, ông Võ Đình Thuần, Hiệu trưởng THPT Phú Mỹ, cho biết hiện tượng nữ sinh trung học bị ngất xỉu tập thể xảy ra tại trường đã giảm, giáo viên và cán bộ y tế của trường có kinh nghiệm hơn trong việc đối phó với các trường hợp nữ sinh bị ngất xỉu.

Trước đó, ngày 7/10, đã xảy ra hiện tượng hàng loạt nữ học sinh khối 10 bị ngất tập thể. Nhà trường phải nhờ cơ quan y tế địa phương giúp đỡ. Những nữ sinh bị ngất xỉu sau khi được đưa vào phòng thoáng mát đã tỉnh và khỏe mạnh trở lại.

Tuy nhiên, tới sáng thứ hai và thứ ba ngày 9 và 10/10, hiện tượng nữ sinh khối 10 bị ngất xỉu tập thể lại tái diễn. Thày Thuần cho biết hiện trường có 18 lớp 10.

Hiện tượng nữ sinh ngất xỉu tập thể bắt nguồn từ việc 2 nữ sinh mắc bệnh tim ở lớp 10A8 bị ngất. Ngay sau đó, hiện tượng ngất lây lan ra các nữ sinh cùng lớp và nữ sinh khối 10.

Sáng ngày 10/10, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Lê Lợi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cán bộ Sở Y tế, tới PTTH Phú Mỹ nhằm làm rõ và khắc phục hiện tượng nữ sinh bị ngất xỉu.

Đoàn bác sĩ đã chứng kiến hiện tượng các nữ sinh khối 10 bị ngất xỉu ngay trong lớp và giữa sân trường. Các nữ sinh này được đưa vào phòng thoáng mát cho uống nước trà đường loãng, khoảng 5-6 phút sau hồi tỉnh khỏe mạnh bình thường.

Theo các bác sĩ, THPT Phú Mỹ đã xảy ra hiện tượng hiệu ứng dây chuyền tâm lý mà chuyên môn gọi là Histeria. Histeria không nguy hiểm, nếu được chăm sóc tâm lý tốt, hiệu ứng ngất xỉu tập thể sẽ không xảy ra.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 3429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam