Hàng trăm người chạy khỏi nhà trong đêm

09:54 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang tram nguoi chay khoi nha trong dem
Nhân viên xử lý bịt lỗ xì, nhưng đành bất lực.

Một chiếc bình được cơ sở phế liệu Tám Lũ, Q.Thủ Đức mua về đã phát nổ, xịt hơi độc làm hàng trăm hộ dân phải tháo chạy khỏi nhà từ đêm 7 đến rạng sáng 8/8.

18 giờ 45 phút đêm 7/8, hàng trăm hộ dân sống tại đường số 3 và số 10, khu phố 3, P.Linh Trung đã phải chạy khỏi nhà bởi mùi hơi độc xộc thẳng vào nhà. Một số người già yếu đã ói mửa, tay chân run rẩy...

Người dân phát hiện cột khói hơi cao khoảng 3 mét từ một chiếc bồn nằm trong kho cơ sở phế liệu Tám Lũ - số 49 đường số 8, khu phố 3, P.Linh Trung. Nhân viên của cơ sở Tám Lũ đã không thể khống chế được chiếc bình.

Vụ xì hơi độc trong chiếc bình không những khiến gần 100 hộ dân sống trên đường số 8 bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mà hàng chục hộ dân khác nằm trên đường số 10, cũng khu phố 3, P.Linh Trung ảnh hưởng bởi khí độc bay đến. Gia đình anh Lê Hồng Ngọc (ngụ số 3/15 tổ 10, đường số 10) đã dẫn con cháu chạy ra đường tránh xa khu vực bị ô nhiễm khí độc để lánh nạn cho đến hơn 1 giờ ngày 8.8 mới dám trở về nhà.

Tương tự, anh Lê Thanh Tú (ngụ nhà số 51, đường số 8) cho biết: "Khi ngửi thấy mùi nồng, cay là không ai chịu nổi nên chạy ra khỏi nhà. Người già thì ho liên tục và khó thở".

Công an P.Linh Trung và Công an Q.Thủ Đức phối hợp cơ quan quản lý môi trường đã đến hiện trường xử lý vụ việc. Cơ quan chức năng đã tiến hành cho cẩu chiếc bình đi nơi khác, tránh xa khu dân cư.

Theo lời khai của chủ cơ sở phế liệu Tám Lũ là bà Tô Thị Năm, thì chiếc bình này bà đã mua về từ một bãi phế liệu khác nằm trên quốc lộ 52, không biết bên trong có gì.

Đáng lưu ý hơn nữa là dù cơ sở phế liệu này hoạt động ì xèo, nhưng chính quyền địa phương lại không hề hay biết việc bà Năm không có giấy phép kinh doanh.

Theo xác định ban đầu thì đây là loại khí gas dùng trong sản xuất chế biến nước đá.

Theo Lao Động

contentlength: 3839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam