Hàng nghìn mét khối đất đá ập xuống đường 8

17:32 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Tin từ Trạm biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, từ sang nay, do mưa lớn nên Quốc lộ 8A sạt lở nghiêm trọng tại nhiều điểm. Từ km 78 đến km 85,5, hiện có đến 6 chỗ sạt lở.

Bấm vào đây để theo dõi diễn biến cơn bão số 6

Hang nghin met khoi dat da ap xuong duong 8
Thông thường sau bão là sạt lở.

Nghiêm trọng nhất, ở km 85,5, nửa ngọn núi với hàng nghìn m3 đất đá đổ xuống đường gây ách tắc giao thông.

Trước đó, chiều ngày hôm qua, đoạn km 78 cũng bị sạt lở nặng và các cơ quan chức năng đang tích cực tiến hành san ủi để thông đường.

Ông Nguyễn Trọng Thường, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết qua điện thoại: “Hiện tại, có khoảng 200 du khách và thương nhân đang kẹt tại Cầu Treo. Chúng tôi đã chỉ đạo anh em Trạm biên phòng trên đó nhường chỗ ăn nghỉ cho nhân dân, không để dân đói và lạnh”.

Liên lạc với Thiếu tá Võ Trọng Hải, Trạm trưởng Trạm biên phòng Cầu Treo, được biết, trong số hơn hai trăm người bị kẹt tại đây, có 12 khách nước ngoài gồm nhiều quốc tịch và hơn 50 người già, trẻ em. “Số người này, chúng tôi đã sắp xếp chỗ ăn ngủ chu đáo. Lương thực tại trạm hiện nay có đủ cho hơn hai trăm người này dung trong 5 ngày”. Thiếu tá Võ Trọng Hải nói.

6 chỗ sạt lở, theo ông Nguyễn Trọng Thường, phải mất khoảng 1 tuần mới có thể thông xe. Hiện tại, khu vực Hương Sơn đang mưa rất lớn. Khả năng sẽ có hang chục điểm sạt lở khác.

Như vậy đường 8 lại tiếp tục sạt lở sau trận lụt năm 2002 .

  • Chi Mai
Việt Báo
contentlength: 3758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam