Hai tờ báo bị đình bản 5 số liên tục

09:18 24/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lý do là hai tờ báo này đã đăng những thông tin quảng cáo, hình ảnh bậy bạ vi phạm thuần phong mỹ tục của dịch vụ tin nhắn trong 5-6 số báo liên tục. “Những nội dung thông tin này vi phạm Luật Báo chí và pháp lệnh quảng cáo quá nghiêm trọng. Các dịch vụ tin nhắn đưa đến cho lớp trẻ những thông tin tình dục lệch lạc, kích dục có nội dung không lành mạnh...”.

Ông Lượng cho biết trước khi có quyết định đình bản, báo Bóng Đá (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đã bị phạt tiền 15 triệu đồng, báo Thể Thao Ngày Nay (Sở TDTT Hà Nội) sẽ bị thanh tra và xử phạt nghiêm khắc.

Theo Cục trưởng Hoàng Hữu Lượng, Bộ VHTT chỉ quản lý nội dung, chứ không quản lý dịch vụ, do đó muốn ngừng dịch vụ và xử phạt nhà cung cấp thì phải căn cứ vào Pháp lệnh Quảng cáo. Tuy nhiên, đối với thông tin có nội dung mê tín dị đoan và cá độ dù ở hình thức nào đều đáng lên án. Vì thế trong thời gian tới, Bộ VHTT có thể sẽ phối hợp với Bộ BCVT, Bộ Công an để quản lý và "lành mạnh hoá" dịch vụ tin nhắn này.

Phản ứng tức thì đối với đề nghị của Bộ VHTT, Bộ BCVT cũng có chỉ đạo đối với Vụ Viễn thông về thắt chặt quản lý đối với hình thức tin nhắn. Theo ông Nguyễn Xuân Trụ - Phó vụ trưởng Vụ Viễn thông thì vụ đã có công văn gửi các doanh nghiệp viễn thông và Internet yêu cầu rà soát, điều chỉnh các quy định và quản lý trong khai thác dịch vụ này. Đặc biệt, công văn yêu cầu nếu các doanh nghiệp phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật thì được quyền tạm dừng cung cấp dịch vụ và báo cáo về Bộ BCVT.

(theo LĐ, TT)

Việt Báo
contentlength: 3268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....