Hai người VN được bầu chọn "Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu"

11:06 20/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai nguoi VN duoc bau chon "Nha lanh dao tre toan cau"
Chị Phạm Thị Huệ đến nhà thăm hỏi, tặng quà một bệnh nhân AIDS. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố danh sách 250 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2007 (Young Global Leaders 2007). Việt Nam có hai người được bầu chọn là Nguyễn Thanh Hùng và Phạm Thị Huệ.

Nguyễn Thanh Hùng hiện là Chủ tịch hội đồng quản trị Sovico Group (TS khoa kỹ thuật tự động của Học viện Khoa học Nga, kỹ sư điện tại ĐH Kharkov, Nga). Thành lập từ 1992, Sovico là một trong những nhà đầu tư lớn nhất VN. Nguyễn Thanh Hùng không chỉ là nhà kinh doanh, nhà lãnh đạo trẻ này còn lập ra một quỹ từ thiện trị giá 1 triệu USD để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh nghèo khó.

Phạm Thị Huệ thành lập nhóm Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng vào năm 2005 nhằm giúp đỡ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ những người bị nhiễm HIV/AIDS. Huệ bị lây nhiễm HIV từ chồng. Ngoài ra, chị còn đạt danh hiệu “Anh hùng châu Á” do tạp chí Time của Mỹ bầu chọn năm 2004, trở thành tình nguyện viên Liên Hiệp Quốc vào tháng 2/2005.

Hằng năm WEF bầu chọn nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu để ghi nhận những đóng góp tri thức, trí tuệ, năng lực của họ dành cho cộng đồng, cho xã hội. Năm nay, 250 nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu được bầu chọn từ 4.000 ứng cử viên trên toàn thế giới, tất cả đều dưới 40 tuổi.

Klaus Schwab, chủ tịch điều hành của WEF, cho biết: “Đương đầu và giải quyết những thách thức toàn cầu đòi hỏi sự suy tính chiến lược và minh mẫn từ các nhà lãnh đạo trẻ. Hợp tác, đoàn kết với nhau, họ sẽ tạo ra sức mạnh toàn cầu hướng tới xây dựng một cộng đồng thế giới vững mạnh”.

(Theo Tuổi Trẻ, www.younggloballeaders.org )

contentlength: 3199
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....