Hai con cá voi dạt vào bờ biển ngày mùng 3 Tết

18:47 08/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đi tập thể dục bất ngờ phát hiện hai con cá voi đã chết dạt vào bờ biển.

Ngày 8/2 (mùng 4 Tết), bà con ngư dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu đã tổ chức an táng 2 con cá voi dạt vào bờ biển theo đúng phong tục tín ngưỡng vùng biển

Hai con ca voi dat vao bo bien ngay mung 3 Tet
Hai con cá voi đã chết dạt vào bờ biển xã Diễn Thịnh. Ảnh: Mai Giang.

Sáng một ngày trước, người dân xóm 10 xã Diễn Thịnh đi tập thể dục phát hiện 2 con cá voi (bà con thường gọi là cá ông) dạt vào bờ biển, đã chết. Một con nặng 70 kg, dài 1,5 m và một con còn rất nhỏ.

Theo phong tục, tín ngưỡng của ngư dân, hai con cá voi này đã được bà con vớt lên bờ, làm các thủ tục càn thiết để tổ chức mai táng. Đến sáng nay, hai sinh vật này đã được bà con tổ chức theo nghi lễ phong tục của địa phương.

Cá voi là biểu tượng cho thần hộ mệnh, giúp ngư dân ra khơi vào lộng an toàn nên bà con nhân dân và chính quyền xã Diễn Thịnh đã tổ chức an táng một cách trang trọng, đầy đủ lễ nghi.

Hai con ca voi dat vao bo bien ngay mung 3 Tet
Một con cá voi khổng lồ từng bị mắc cạn tại bờ biển xã Diễn Thịnh. Ảnh: Thanh Yên.

Theo các lão ngư có kinh nghiệm đi biển lâu năm thì đầu năm cá voi dạt vào bờ biển báo hiệu điềm lành, một năm mới ngư dân đánh bắt thắng lợi, bà con có cuộc sống ấm no.

Bờ biển Diễn Thịnh là nơi thường có cá voi dạt vào. Cách đây ít năm, người dân ở đây đã giải cứu một con cá voi khổng lồ bị mắc cạn.

Hai con ca voi dat vao bo bien ngay mung 3 Tet
Vị trí nơi phát hiện hai con cá voi đã chết. Ảnh: Google maps.
 

Phạm Hòa

VietBao.vn
contentlength: 3136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..