Hai chủ tịch ủy ban, 70 hạ nghị sĩ Mỹ giục lãnh đạo Hạ viện thông qua PNTR cho VN

22:37 19/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong một diễn biến hết sức đặc biệt, lần đầu tiên đích thân Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện Mỹ, Michael Oxley và Chủ tịch  Ủy  ban Khoa học của Hạ viện, Cherwood Boehlert cùng 70 hạ nghị sĩ đã ký tên vào một bức thư gửi lãnh đạo Hạ viện về vấn đề quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN.

Trong bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Dennis Hastert và lãnh tụ phe đa số của Hạ viện John Boehner, hơn 70 hạ nghị sĩ đã thúc giục lãnh đạo Hạ viện nhanh chóng thông qua dự luật mang số hiệu H.R 5602 về PNTR cho VN hiện đang được trình tại Ủy ban Thuế vụ và Tài chính Hạ viện trước tháng 8.

Bức thư nhấn mạnh "Thông qua PNTR cho VN là một bước đi quan trọng trong tiến trình bình thường hóa quan hệ VN - Mỹ, nó sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp Mỹ và đảm bảo tính cạnh tranh công bằng ở thị trường mới nổi quan trọng này. Vào hồi tháng 4 vừa qua, nhiều người trong số chúng tôi đã tham gia vào đoàn đại biểu Quốc hội Mỹ viếng thăm VN. Tại đó, chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước. Với tư cách là những người ký tên vào lá thư này, tất cả chúng tôi muốn thấy khả năng gia tăng của VN và Mỹ trong việc cam kết một mối quan hệ bền chặt. Chuyến thăm của Tổng thống Bush vào tháng 11 tới để dự Hội nghị cấp cao APEC là thời điểm để thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của chúng ta đối với sự hội nhập của VN vào nền kinh tế toàn cầu và cam kết của chúng ta đối với sự phát triển của mối quan hệ hai dân tộc".

Hơn 70 hạ nghị sĩ đã đề nghị: "Chúng tôi hy vọng các ngài hãy cùng chúng tôi tham gia vào nỗ lực thông qua PNTR cho VN càng sớm càng tốt. Nếu có thể là trước kỳ nghỉ hè tháng 8".

X.D

Việt Báo
contentlength: 2820
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..