Hải Phòng: Dân chơi lao vào thiên đường "phá đá"( P1)

06:31 24/06/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đang thả hồn lịm trong tiếng nhạc sàn trên bar DMD, Đ. chã nhận điện thoại, kéo tôi đứng lên. “Đi “phá đá” mới đã, ngồi sàn ầm ào mà không hết tầm được”.

Sau thời kỳ các sàn nhảy, phòng lắc liên tiếp bị “đập”, dân chơi đất Cảng đã chuyển sang chơi ma túy “đá”. Từ năm 2007 đến nay, phong trào “đập đá” rộ lên tới mức ra đường là gặp những gương mặt xám ngoét vì “đá”. Dân chơi như những con thiêu thân lao vào địa ngục ma túy “đá”, để rồi hậu quả là biết bao người đã điên loạn. Tội phạm do sử dụng ma túy “đá” cũng gia tăng.

Ra khỏi bar, con xế hộp chở ba đàn em Đ. chã gồm D. vều, M. nháy và S. đen đã chờ sẵn. “Không có gì mua được bằng tiền đem lại thống khoái như “đập đá” đâu!” - D. chã tỏ ra sành sỏi. Con xe Honda Accord do D. vều cầm lái chạy thẳng ra con phố nhỏ ở ngoại vi. Dừng xe trước căn nhà nhỏ gần góc cua, D. vều bước vào, lát sau trở ra với một túi xách đựng laptop. Chiếc xe phóng thẳng qua cầu Niệm rồi dừng lại tại một khách sạn mini ven đô.

“Bữa tiệc” thâu đêm

Căn phòng được đóng chặt cửa, kéo rèm kín mít. Đ. chã kéo tấm chăn trải xuống sàn nhà. D. vều lấy máy tính cùng đống đồ nghề: Nỏ thủy tinh hình dạng giống tẩu thuốc, chiếc bật lửa gas chế cần vít gas dài ngoằng, một bình bơm gas, vài ống hút nước mía. D. mở nắp chai nước lọc, đổ bớt ra, chỉ giữ lại 2/3 nước trong chai. Sau đó cầm mũi kéo khoét hai lỗ nhỏ bằng đầu đũa trên nắp rồi cắm nỏ cùng ống hút vào hai lỗ vừa khoét, vặn vào miệng chai. Đầu nỏ cắm ngập trong nước, ống hút nằm trên mép nước. Bộ đồ chơi bình nỏ tự chế hoàn chỉnh đặt giữa tấm chăn trên sàn. Cả nhóm bốn người cởi trần ngồi quây quanh.

VietBao.vn

Dân chơi đang chuyền tay nhau hút “đá”.

D. móc túi ra một túi nylon nhỏ bằng móng tay cái đựng những hạt nhỏ trắng đục như hạt mì chính. Đó là “bột đá”, loại ma túy thời thượng của dân chơi. Tỉ mỉ và chậm rãi, D. thả từng chút “đá” vào đầu nỏ thủy tinh. Chiếc bật lửa phụt ra ngọn lửa dài xanh lè, hơ hơ vào đáy nỏ. Thoáng chốc, “bột đá” đã tan chảy thành nước. Từng người kéo ống hút vào miệng. Căn phòng vang lên những tiếng rít sòng sọc như hút thuốc lào. Những làn khói trắng đục nhả ra mang theo mùi thơm dịu nhẹ như mùi vani quyện khói thuốc lá tỏa khắp phòng.

Gương mặt bốn gã trai trẻ dần đờ đẫn, man dại theo những làn khói. Họ ngồi im, mắt lim dim cuốn vào màn hình máy tính đang trình chiếu phim “mát”. Mỗi người bay bổng theo những ý nghĩ riêng. Căn phòng lúc chùng xuống, lúc lại râm ran tiếng thì thào những câu chuyện không đầu không cuối. Khi hết một “boong đá”, D. lại nạp “boong” mới. Gần sáng, khi những hạt “đá” nhỏ xíu cuối cùng đã tan chảy, cả nhóm đã phê “díu”. Phim “mát” không còn hấp dẫn nữa. Căn phòng sôi lên những cuộc điện thoại gọi “hàng”. Họ cần được thỏa mãn, chơi “đá” vào, những tay rệu rã cũng trở nên “tưng bừng”. Khi tôi rời khỏi phòng cũng là lúc có hai cô gái má đỏ môi hồng tìm lên.

Đồ nghề và “đẳng cấp dân chơi”

Đ. chã cho hay đã là dân chơi “đá” ai cũng cố thửa cho mình bộ “đồ chơi” riêng, càng độc càng được nể. Bộ “đồ chơi” có hai phần chính là bình lọc và nỏ (còn gọi là “nõ”, “cóng”, “boong”). Nhiều người cất công tìm kiếm những bộ bình, nỏ pha lê nhập ngoại có hình dáng rồng, phượng độc đáo.

Nhưng hầu như dân chơi đều có thể tự chế được bình, nỏ theo ý mình. Bình phổ thông và tiện dụng hơn cả chế từ vỏ chai La Vie. Người cầu kỳ còn chế bình có đèn nhấp nháy. Nỏ thì lấy ống thủy tinh dùng đèn khò thổi theo hình thù tùy ý. Thậm chí dân chơi còn dùng vỏ bóng đèn tiết kiệm hay ống philatop để chế nỏ. Không tự chế thì có thể dễ dàng mua đồ chơi ở phố CĐ hay HK với giá một chiếc nỏ chừng 100.000 đồng, còn cả bộ bình nỏ thủy tinh rồng cũng chỉ 600.000 đến 1 triệu đồng.

VietBao.vn

Hơ lửa đốt “boong” cần bàn tay khéo léo.

Một dụng cụ quan trọng không kém trong cuộc chơi là bật lửa gas thửa riêng để chơi “đá”. Ngoài bật lửa “khò” bán trên thị trường giá 25.000 đồng/chiếc, người chơi thường chế từ chiếc quẹt gas thông thường. Họ bỏ nắp sắt phía trên, lắp thanh thép dài vào chốt gas để tránh bỏng tay khi đốt. Để có ngọn “lửa ma” thì đầu ống gas sẽ được cắm thêm một sợi thép nhỏ hướng tâm ngọn lửa. Nhưng ngọn lửa đẹp phụ thuộc vào bàn tay điệu nghệ của dân chơi. “Đốt “đá” là một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo” - Đ. chã nói. “Người đốt giỏi đỡ bị hao “đá” và có thể điều chỉnh lượng khói phù hợp, chơi tăng độ phê”.

Cơn lốc “nước - đá”

Ma túy “đá” có tên hóa học là methamphetamine, tồn tại ở ba dạng viên nén, chất lỏng và tinh thể. Ở Việt Nam chủ yếu là loại tinh thể có màu trắng đục như mì chính hoặc trong suốt như pha lê. Nếu như heroin được gọi là “cơm”, cần sa là “cỏ rác”, thuốc lắc là “kẹo” thì ma túy “đá” được dân chơi đất Cảng gọi tiếng lóng là “nước”. Ma túy “đá” rộ lên ở Hải Phòng hơn ba năm nay và mau chóng trở thành cơn lốc cuốn dân chơi theo.

Sau khi một loạt sàn nhảy, phòng lắc nổi tiếng như UFO, Biển Gọi, Madona, Allstar bị công an “đập”, dân chơi đất Cảng bắt đầu ái ngại trò chơi buộc phải có nhạc “xả” này. “Ít ai muốn chường mặt ra uốn éo như con dòi chốn sàn nhảy đông người” - Đ. chã nói. “Đập đá” được lựa chọn vừa kín đáo lại có vẻ quý tộc hơn. Nhiều dân “lắc” và đám “giặc cỏ” (hút tài mà) thưa vắng dần ở sàn nhảy chạy theo cơn lốc “đá”. Một căn phòng tĩnh cùng bạn chơi hợp “cạ”, dân “đập đá” có thể hết mình. Nhờ thế “phá đá” lên ngôi.

Cuốn theo cơn lốc ma túy “đá” có đủ thành phần từ trí thức, doanh nhân, nữ sinh đến gái nhảy, giang hồ cộm cán… Những cô cậu học trò tuổi mới lớn muốn chơi trội hơn bạn bè cũng tìm đến ma túy “đá”. Ở Hải Phòng bây giờ chơi ma túy “đá” cũng bình thường như hút mồi thuốc lào hay ăn bát bánh đa cua. Ma túy đá trở thành thước đo giá trị ảo khẳng định đẳng cấp dân chơi. Dù đó là mê lộ vào tuyệt địa song không phải ai cũng nhận ra mình đang là con thiêu thân lao vào địa ngục.

So với “kẹo” và “cỏ”, chơi “đá” phê sâu hơn, mê ảo hơn. “Ma túy “đá” chinh phục bất kỳ ai, bởi nó mang đến cảm giác khoan khoái vô cùng” - Đ. chã nói. Người chơi bị cuốn vào những dòng suy tưởng bất tận. Nghĩ về chuyện tốt, đời sẽ là màu hồng. Nghĩ về chuyện xấu, chỉ thấy một màu đen tối. Hệ lụy của cảm giác khoan khoái ấy là sự tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Không ít người đã phát rồ, nhẹ thì đập phá, nặng thì gây án mạng. Đ. chã cho hay do gần đây bị công an “đập” nhiều nên dân chơi không tụ ở nhà nghỉ nữa mà thường tổ chức “đập đá” tại nhà cho an toàn.

Việt Báo ( Theo PL TpHCM)

contentlength: 10468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bác sĩ để quên kim khâu phẫu thuật trong bụng bệnh nhân suốt 15 năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Bo truong TNMT Tran Hong Ha

Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà

Trần Hồng Hà sinh năm 1963, hiện là Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ông có..

Gio thoi do cot dien cao the 500kV

Gió thổi đổ cột điện cao thế 500kV

Gió thổi đổ cột điện cao thế 500kV - Gio thoi cot dien cao the 500kV

Ha Noi phat hien thuy ngan trong khong khi

Hà Nội phát hiện thủy ngân trong không khí

Ha noi phat hien thuy ngan trong khong khi - Hà nội phát hiện thủy ngân trong không khí

Ca chet hang loat tai vung bien mien Trung

Cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung

Cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung. Tin tức, hình ảnh và thông tin chi tiết về sự việc cá chết hàng loạt ở vùng biển miền..

9 hoc sinh chet duoi thuong tam o Quang Ngai

9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi

9 hoc sinh chet duoi thuong tam o Quang Ngai - 9 học sinh chết đuối thương tâm ở Quảng Ngãi

Tâm điểm dư luận

 • Thời sự 24h(04/05): Chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ trên FB Thực hư ‘quán cơm giết người’ cạnh một BV lớn giữa Thủ đô; Báo cáo hằng ngày việc xử lý hải sản chết bất thường; Bom nằm chờ kinh phí; nghề dắt xe tải vào đường cấm; Đường nhẽo nhoẹt bùn đất, người dân khốn khổ bị thương lái ép giá; Thực phẩm "điêu" trên truyền hình nguy hại hơn thực phẩm bẩn?
 • Thời sự 24h(28/04): Cá chết do thủy triều đỏ chưa thuyết phục Xử lý nghiêm, thậm chí truy tố nếu để xảy ra ngộ độc do ăn cá chết; Nắng nóng bất thường tại TP.HCM: Trẻ nhỏ đổ bệnh, người già đột qụy; Chuyên gia phản bác nguyên nhân thuỷ triều đỏ làm chết cá; Phát hiện công nhân tráo đổi, làm mới hạn bánh quy hết date; Cháy chung cư ở Linh Đàm: Trẻ vạ vật ngủ ngoài đường
 • Thời sự 24h(27/04): Bé trai bị mẹ ép uống thuốc độc đã chết Cá chết bất thường ở Vũng Áng: Thêm 5 thợ lặn nhập viện; Thảm án ở Hải Dương: Bé trai 8 tuổi bị mẹ đẻ ép uống thuốc độc đã chết; Giả mạo facebook nữ sinh bị cưa chân để lừa đảo: Lỗi tại nhà hảo tâm; Dân "tố" nước có mùi hôi, GĐ nước sạch bảo "Đun lên là hết"; Hành trình 18 năm vật vã tìm "tiếng người" cho con gái
 • Thời sự 24h(26/04): Nam thanh niên ở HN bị sát hại dã man Người nhái lặn 200m dưới kênh đen ngòm ô nhiễm để tìm két sắt; Có nên ăn hải sản khi cá chết hàng loạt ở miền Trung?; Thủy ngân trong không khí Hà Nội: "Khói xe chỉ là nghi ngờ"; Bỏ chất cấm độc hại: Thái Lan mất 6-7 năm, Việt Nam chỉ 6-7 tháng; Hà Nội: Lại một chung cư có nước sạch "sạch" như... nước cống!

Theo dòng sự kiện

 • Xôn xao những vụ chồng đánh vợ gây phẫn nộ Bạo lực gia đình từ lâu là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, trong đó đáng báo động nhất là tình trạng bạo lực phụ nữ.
 • Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị Bệnh nhân sốt virus có thể khỏi sau 5-7 ngày điều trị. Tuy nhiên, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. ------------ Xem thêm: Sốt virus - triệu chứng và cách điều trị, http://vietbao.vn/tp/Sot-virus-trieu-chung-va-cach-dieu-tri/13168970/ Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn
 • Đàn bà Việt khổ nhất thế giới? Trên đời này, chỉ có cha mẹ mới có thể hi sinh vì con cái! Đừng nghĩ mình có thể thay đổi được người khác. Sống vì mình đi, thương mình đi, sáng suốt lên, đừng vì sợ thị phi, sợ không làm được mà sống chịu đựng cả đời. Ai bị..
 • Vụ 'chủ quán bị xử lý hình sự" Ông Tấn thuê mặt bằng ở huyện Bình Chánh để bán cà phê, ăn sáng, cơm trưa... nhưng lại bị phạt tiền vì nhiều lý do rồi bị truy tố vì chậm đăng ký kinh doanh...

Việt báo cuối tuần

 • Toàn cảnh kinh tế tuần (24/4 -30/04) Trong buổi lễ Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngành điều hành linh hoạt lãi suất, kiềm chế lạm phát, đẩy mạnh tái cơ cấu; theo cách tính của Việt Nam, sau 4 tháng, lạm phát đang dừng ở mức 1,33%; mức lương của người lao động tại Việt Nam là 384-582 USD/tháng.
 • Nghìn lẻ chuyện tuần qua 24/04 - 29/04/2016 Cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung; Sự thật về thông tin có thủy ngân lơ lửng trong không khí Hà Nội; Gió thổi đổ cột điện cao thế 500kV; Phản cảm cảnh chân dài mặc bikini 2 mảnh câu khách ở siêu thị tại HN; Cá chết, thuỷ ngân, chất cấm - người Việt sống sao... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.
 • Sự kiện quốc tế nổi bật (24/4-30/4) Mỹ chi 38 tỷ USD cho phòng thủ tên lửa trong 5 năm tới; một phần tài liệu Panama bí mật sẽ được công bố vào tháng 5; Bà Clinton, ông Trump đứng trước chiến thắng lớn ở 5 bang; Nhật Bản ngơ ngác mất hợp đồng tàu ngầm 39 tỷ USD... là những tin chính trong tuần qua.
 • Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/4 - 30/4) Tác động khủng khiếp của ô nhiễm không khí đến sức khỏe; 100% xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư; Những món khoái khẩu mùa hè dễ gây ngộ độc nhất; Bé 6 tuổi dậy thì sớm vì được mẹ cho ăn một món liên tục trong 2 năm;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.